QTU - Trường Đại học Quang Trung

Trường Đại học Quang Trung

Quang Trung university

 • 327 Đào Tấn, Quy Nhơn
 • (0256) 2210 687
 • phongdtts@qtu.edu.vn

Một số câu hỏi thường gặp

Thứ tư - 03/06/2020 09:02
Mùa tuyển sinh Đại học 2020 của Trường ĐH Quang Trung đang đến gần. Các băn khoăn, thắc mắc của các sĩ tử thường gặp đã được BBT biên tập và trả lời dưới đây. Hãy chat với chúng tôi để được tư vấn rõ hơn!
Một số câu hỏi thường gặp
Câu hỏi 1. Các thế mạnh của Trường Đại học Quang Trung?
Trả lời:
 • Chương trình đào tạo vượt trội: Trường ĐH Quang Trung đào tạo theo hướng thực hành sát với thực tế với nhiều ngành có ứng dụng thực tiễn cao. Sinh viên là chủ thể của quá trình dạy và học. Sinh viên được học Ngoại ngữ cụ thể là tiếng Anh nhiều hơn so với quy định. Hợp tác quốc tế là 1 trong những chiến lược phát triển quan trọng của Nhà trường.
 • Một trường đại học hiện đại: Cơ sở vật chất khang trang; Phòng thí nghiệm thực hành, Thư viện hiện đại; sân bóng, khuôn viên trường rộng rãi nhiều cây xanh, hoa tươi.
 • Đội ngũ chuyên gia đầu ngành:  Đội ngũ thầy cô giáo giỏi chuyên môn, nhiệt tình, tâm huyết. Giảng viên là các Giáo sư, Phó GS, Tiến sĩ có nhiều kinh nghiệm giảng dạy và các giảng viên bản ngữ dạy tiếng Anh.
 • Việc làm: Trường ĐH Quang Trung đã ký kết với rất nhiều đơn vị, công ty, DNo.. để cung cấp nguồn nhân lực. Do vậy, SV của Trường sau khi tốt nghiệp sẽ có rất nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm.
 • Thành phố Quy Nhơn có mức sống tương đối dễ chịu, giá cả không đắt đỏ, là thành phố biển có không khí trong lành mát mẻ, nhiều cảnh đẹp, là nơi “Đất võ Trời văn”.

Câu hỏi 2. Các chính sách đặc biệt trong đào tạo tại QTU?

      Trả lời:
            - Chế độ học bổng hấp dẫn.
            - Miễn phí KTX. Được hỗ trợ việc ăn hàng ngày.
            - Học tiếng Anh tăng cường với người bản xứ.
            - Được đào tạo kỹ năng cứng & kỹ năng mềm để trở thành công dân toàn cầu.
            - Tạo điều kiện du học kết hợp làm việc tại một số trường ĐH trên thế giới.

Câu hỏi 3. Học phí tại QTU?

Trả lời:
QTU đào tạo theo tín chỉ. Mỗi học kỳ có từ 16 – 18 tín chỉ. Mỗi tín chỉ có học phí từ 440.000 vnđ đến 490.000 vnđ tùy theo ngành đào tạo. (Xem chi tiết tại mục Học phí tại trang web tuyển sinh của Trường: http://www.qtu.edu.vn/vi/tuyen-sinh/)

Câu hỏi 4. QTU có các chương trình đào tạo đặc biệt gì không?

Trả lời:
Trường mở thêm 4 ngành mới: Công nghệ sinh học, Y tế công cộng, Quản trị DVDL và Lữ hành, QT Khách sạn- Nhà hàng, Điều dưỡng. Ngoài ra trường cũng liên kết đào tạo với  trường ĐH Anh Liverpool John Moores và Hội đồng Anh tổ chức thi chứng chỉ Ielts, Aptis..

Câu hỏi 5. Điều kiện ăn ở, sinh hoạt tại QTU?

Trả lời:
Trường có ký túc xá với 150 chỗ ở khang trang sạch sẽ, có wifi miễn phí cho SV, ngoài ra sinh viên muốn ở bên ngoài nhà trường sẽ giới thiệu các nhà trọ gần trường với giá từ 400.000 đến 700.000 đồng/tháng (số tiền có thể thấp hơn nếu ở ghép), tiền ăn từ 15.000 đến 20.000/ phần ăn.
 Câu hỏi 6. Trường có giới thiệu nơi thực tập cho sinh viên không: Thực tập có lương không?
Trả lời:
Nhà trường có giới thiệu chỗ thực tập cho SV, sinh viên có được nhận lương hay không tùy theo thỏa thuận giữa công ty với sinh viên trong quá trình thực tập.
Câu hỏi 7. Em là thí sinh tự do. Em muốn đăng ký vào học tại QTU thì như thế nào?
Trả lời:
Em cứ đăng ký vào Trường. Có 2 hình thức xét tuyển tại ĐH Quang Trung: theo kết quả thi THPT và theo học bạ. Các em nộp hồ sơ trực tiếp tại Trường, hoặc các em đăng ký trực tuyến trên website của Trường.
Câu hỏi 8. Sau khi tốt nghiệp tại QTU, sinh viên có những lợi thế gì khi đi phỏng vấn xin việc?
Trả lời:
Trường có áp dụng chuẩn đầu ra IELTS cho sinh viên tất cả các ngành. SV tốt nghiệp được trang bị kỹ năng mềm và kỹ năng cứng và được giới thiệu việc làm từ các đơn vị có ký kết hợp tác với Trường. Đây là 1 lợi thế lớn cho SV có cơ hội làm việc tại các công ty nước ngoài và các đơn vị trong nước. Ngoài ra Trường ĐHQT đào tạo đổi mới theo hướng thực hành, SV ra trường có thể tự tin làm việc với các chuyên ngành được đào tạo.
Câu hỏi 9. Việc đăng ký tuyển sinh vào Trường ĐH Quang Trung có ảnh hưởng đến việc đăng ký nguyện vọng vào các trường đại học khác không?
Trả lời:
Hoàn toàn không ảnh hưởng. Các em nên cân nhắc kỹ trước khi chọn lựa trường và ngành đăng ký xét tuyển. Tuy nhiên các em có thể đăng ký nhiều trường với nhiều ngành khác nhau.
Câu hỏi 10. Tôi được biết sinh viên của Trường có nhiều cơ hội đi học tập tại nước ngoài. Vậy điều kiện, học bổng và thu nhập làm thêm tại nước ngoài như thế nào?
Trả lời:
Với SV mong muốn học các chương trình liên kết đào tạo nước ngoài thì phải đạt trình độ tiếng Anh IELTS theo quy định là từ 6.0 trở lên tùy theo ngành nghề. Mức học phí học tại Anh từ 6.000 đến 10.000 bảng/năm (khoảng 174 Tr đến 290 Tr vnđ/năm). SV được phép làm thêm không quá 20 giờ mỗi tuần, mức lương từ 9-10 bảng/giờ lao động (khoảng 260.000 vnđ đến 290.00 vnđ/giờ). Ngoài ra SV còn có thể được cấp Visa ở lại làm việc 2 năm.
Câu hỏi 11. Tiếng Anh trong chương trình học tại các ngành khác NN Anh của Trường được đào tạo như thế nào?
Trả lời:
SV tất cả các ngành được học tiếng Anh nhiều hơn so với quy định. Cụ thể, Bộ GD&ĐT quy định là 12 tín chỉ; Trường ĐHQT học từ 25 đến 30 tín chỉ tùy theo từng ngành học nhưng học phí và thời gian tốt nghiệp ra trường không thay đổi. Ngoài ra, SV có thể học thêm tiếng Anh tại Trung tâm Tiếng Anh Thiện nguyện của Trường hoàn toàn miễn phí.
Câu hỏi 12. Nếu chưa nhận được giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, em có được đăng ký vào các ngành đào tạo của Trường được không?
Trả lời:
Được, khi có điểm tổng kết năm học lớp 12, các em có thể đăng ký xét tuyển theo các đợt tuyển sinh của Trường. Sau khi có kết quả thi tốt nghiệp các em bổ sung giấy chứng nhận TN tạm thời cho Trường để hoàn thiện hồ sơ xét tuyển.
Câu hỏi 13. Em ở xa có thể nhờ người thân, bạn bè đăng ký xét tuyển giùm được không? Em có được thay đổi ngành nghề đã đăng ký không? Khi em đăng ký xét tuyển thì làm sao em biết được hồ sơ của mình đã được nhận?
Trả lời:
Các em đăng ký xét tuyển trực tiếp trên website của Nhà trường hoặc nhờ người quen nộp hộ hồ sơ. Khi em đăng ký xong, Nhà trường sẽ liên lạc với em để tư vấn. Các em có để thay đổi ngành mình xét tuyển, trong năm đầu tiên, nếu các em thấy không phù hợp với ngành học thì có thể đề nghị Nhà trường xem xét để chuyển sang ngành học khác của Trường.
Câu hỏi 14. QTU được xếp hạng thứ mấy trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam?
      Trả lời:
QTU được xếp hạng 96/273 trường ĐH ở Việt Nam.
Câu hỏi 15.  Em muốn vào học Trường ĐHQT và muốn làm việc tại trường. Có được không ạ?
Trả lời:
Trường ĐHQT đang trên đường “Hội Nhập” và phát triển nên cần cán bộ nghiên cứu và Giảng viên. Em có thể thực hiện ước nguyện này. Em hãy học thật giỏi nhé.
Câu hỏi 16.  Học xong Đại học thì có thể học cao lên nữa không?
Trả lời:
Hoàn toàn có thể. Trường sẽ tạo điều kiện cho các em học tới trình độ tiến sĩ. Học là một quá trình lâu dài và suốt đời.
Câu hỏi 17. Tôi là phụ huynh đang có con học lớp 12. Cháu có năng khiếu các môn khoa học tự nhiên. Vậy cháu có thể học ngành gì ở Trường ĐHQT ạ?
Trả lời:
Xin cảm ơn Quý vị phụ huynh. Trong 14 ngành Trường ĐHQT tuyển sinh (đã có trong cuốn sổ tay).
 • Nếu em ấy có năng khiếu về các môn tự nhiên và tiếng Anh thì nên học ngành CNTT, ngành công nghệ sinh học, Công nghệ kỹ thuật xây dựng.
 • Có 2 ngành mới, hấp dẫn là Quản trị Khách sạn - Nhà hàng, hoặc Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành.
Câu hỏi 17. Em thấy học ngành Kinh tế Nông nghiệp có liên quan đến nông lâm súc sản; học ngành Công nghệ Sinh học cũng có liên quan ít nhiều đến các nghề đó. Vậy sự khác biệt của 2 ngành nói trên là gì?
Trả lời:
 • Kinh tế Nông nghiệp là ngành đào tạo tất cả những gì liên quan đến giá trị thương mại, kinh tế, tài chính, quản trị trong lĩnh vực nông nghiệp. Nó liên quan đến phân tích giá cả, hành vi tiêu dùng, dự án phát triển, chính sách nông nghiệp,….
 • Vậy, Nếu KTNN có liên quan đến nông lâm súc thì đó là sự phân tích về giá cả, đánh giá về hiệu quả kinh tế của việc nuôi/trồng, phân tích về dự án nuôi hoặc trồng, phân tích về các chính sách của nhà nước trong việc đầu tư phát triển,….
 • CNSH là ngành nghiên cứu và vận dụng sinh vật sống kết hợp với quy trình và thiết bị kỹ thuật để tạo ra sản phẩm . Sản phẩm của CNSH được ứng dụng trong: sản xuất thuốc, thức ăn; điều chế và sản xuất hóa chất công nghiệp; phát triển giống cây trồng, vật nuôi; ứng dụng công nghệ di truyền, xét nghiệm trong y khoa; ….
Vậy, Nếu CNSH có liên quan đến nông lâm súc thì đó là tạo ra các giống cây trồng mới, sản xuất ra các chế phẩm nông nghiệp, chẩn đoán bệnh cây/vật nuôi/thủy sản,….
Như vậy, bản chất 2 ngành này hoàn toàn khác nhau. 


 
* Đừng ngại ngần nhé, hãy gọi điện, email hoặc chat với chúng tôi để có thông tin đầy đủ.

            

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây