QTU - Trường Đại học Quang Trung

Trường Đại học Quang Trung

Quang Trung university

 • 327 Đào Tấn, Quy Nhơn
 • (0256) 2210 687
 • phongdtts@qtu.edu.vn

Ngành Tài chính - Ngân hàng

Thứ hai - 01/06/2020 09:13
Khoa Kinh tế và Du lịch trường Đại học Quang Trung thực hiện nhiệm vụ đào tạo các ngành nghề liên quan đến lĩnh vực Kinh tế, du lịch, khách sạn, nhà hàng,.... của Trường Đại học Quang Trung nhằm cung ứng cho thị trường lao động đội ngũ nhân lực chất lượng cao.
Ngành Tài chính - Ngân hàng
Ngành: TÀI CHÍNH – NGÂN HÀNG     
Mã ngành: 7340201
Trình độ: Đại học
Hình thức đào tạo: Chính quy        
Thời gian đào tạo: 4 năm

Bằng cấp: Cử nhân Tài Chính – Ngân Hàng
Chỉ tiêu tuyển sinh 2020:  90
Tổ hợp xét tuyển:         
 • A00: Toán - Lý - Hóa
 • A09: Toán - Địa - GDCD 
 • C14: Văn - Toán - GDCD 
 • ​​​​​D10: Toán - Địa - Anh
I. MỤC TIÊU ĐÀO TẠO
          Đào tạo cử nhân có chất lượng tốt trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng; có khả năng tác nghiệp, quản trị, phân tích, đánh giá, tư vấn về các vấn đề liên quan đến tài chính - ngân hàng trong các doanh nghiệp, ngân hàng, cơ quan chính phủ, các định chế tài chính; có khả năng thực hiện nghiên cứu và trợ giảng tại các các cơ sở nghiên cứu và cơ sở giáo dục đại học; có thể tiếp tục tự học, tham gia học tập ở bậc học cao hơn, có khả năng học tập liên thông ở các chương trình đào tạo sau đại học ở nước ngoài.
II. CHUẨN ĐẦU RA CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO
1. Về kiến thức
 • Áp dụng được các kiến thức cơ bản của quản trị kinh doanh, kế toán, tiền tệ - ngân hàng, marketing ... vào giải quyết các vấn đề thực tiễn liên quan đến lĩnh vực tài chính – ngân hàng.
 • Đánh giá, phân tích và tổng hợp được một số vấn đề chuyên sâu và một số nghiệp vụ cụ thể về tài chính - ngân hàng như tài chính doanh nghiệp, tài chính quốc tế, quản lý đầu tư, quản trị ngân hàng thương mại, phân tích báo cáo tài chính... trong thực tiễn, công việc chuyên môn tương ứng với các vị trí công việc cụ thể.
 • Vận dụng kiến thức thu thập được từ các đợt đi tham quan thực tế, thực tập, cử nhân Tài chính - Ngân hàng bước đầu có kiến thức thực tiễn, làm quen với các công việc của ngành tài chính – ngân hàng trong tương lai.
2. Về kỹ năng
2.1. Kỹ năng nghề nghiệp
- Có khả năng lập luận, tư duy, giải quyết các vấn đề nảy sinh.
- Có khả năng hình thành các giả thuyết; thu thập, phân tích và xử lý thông tin trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng.
- Có năng lực vận dụng kiến thức đã học, kỹ năng đã được rèn luyện vào thực tiễn của đơn vị.
2.2. Kỹ năng mềm
- Có kỹ năng tự lập kế hoạch hoạt động tài chính, tổ chức, sắp xếp công việc, đánh giá kết quả công việc theo nghiệp vụ tài chính được giao.
- Có kỹ năng thuyết trình các mảng công việc tài chính cụ thể, công việc trong ngân hàng.
- Có khả năng đọc hiểu các tài liệu chuyên ngành, giao tiếp với khách hàng bằng tiếng Anh.
- Sử dụng thành thạo các phần mềm tin học văn phòng như Microsoft Office và biết cách sử dụng các phần mềm tài chính phục vụ công tác chuyên môn.
3. Về phẩm chất đạo đức
- Có các phẩm chất đạo đức nghề nghiệp như: Trung thực, cẩn thận, tác phong làm việc chuyên nghiệp, tự giác phát triển sản phẩm sáng tạo v.v...
- Có các phẩm chất đạo đức xã hội như: Chấp hành các qui định của nhà nước và pháp luật, sống và làm việc có trách nhiệm với cộng đồng và xã hội.
III. TRIỂN VỌNG NGHỀ NGHIỆP
        Với định hướng của chương trình đào tạo, sinh viên tốt nghiệp cử nhân ngành Tài chính-Ngân hàng của Trường Đại học Quang Trung có thể làm việc tại các tổ chức khác nhau với tư cách là:
 • Chuyên viên Ngân hàng Nhà nước, Bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, phụ trách tài chính tại các bộ, ngành, ủy ban nhân dân các cấp.
 • Chuyên viên tài chính, giám đốc ngân quỹ, giám đốc tài chính, và kiểm soát viên tài chính tại các doanh nghiệp khác nhau trong nền kinh tế, đặc biệt là các doanh nghiệp sản xuất.
 • Chuyên viên tài chính, chuyên gia thẩm định đầu tư và tín dụng, kế toán trưởng và kiểm soát viên tại các định chế tài chính như ngân hàng, quỹ tín dụng, công ty bảo hiểm và cả các tổ chức phi lợi nhuận.
 • Chuyên gia tài chính, nhà môi giới, chuyên gia phân tích đầu tư và danh mục đầu tư tại các công ty chứng khoán hoặc ngân hàng đầu tư.
IV. CƠ HỘI VIỆC LÀM
 • Sinh viên tốt nghiệp ngành Tài chính – Ngân hàng của Trường Đại học Quang Trung được ưu tiên tuyển dụng vào làm việc tại các Công ty thành viên của Tập đoàn Hoàn Cầu và Ngân hàng Nam Á.
 • Ngoài ra, sinh viên còn có cơ hội làm việc tại các ngân hàng có ký kết thoả thuận hợp tác đào tạo với Trường Đại học Quang Trung như: Ngân hàng Công Thương Việt Nam – CN Phú Tài, Ngân hàng Kiên Long – CN Bình Định, Ngân hàng Bắc Á – CN Bình Định, Ngân hàng Seabank – CN Quảng Ngãi, Ngân hàng Công Thương Việt Nam – CN Phú Yên,...

* Thông tin chi tiết, xin liên hệ:
    
    TS. Văn Thiên Hào
 • Email: vthao@qtu.edu.vn
 • Điện thoại: 090517041 - 0256 2210 687
 • Facebook: https://www.facebook.com/groups/VPKQTKD/

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây