QTU - Trường Đại học Quang Trung

Trường Đại học Quang Trung

Quang Trung university

  • 327 Đào Tấn, Quy Nhơn
  • (0256) 2210 687
  • phongdtts@qtu.edu.vn

Ngành Điều Dưỡng

Thứ hai - 01/06/2020 09:16
Khoa Y TẾ CÔNG CỘNG VÀ ĐIỀU DƯỠNG - Trường Đại học Quang Trung có sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đạt chuẩn quốc tế về y tế công cộng và điều dưỡng, cung cấp các dịch vụ, ứng dụng và chuyển giao công nghệ, góp phần vào sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.
Ngành Điều Dưỡng
QTU tuyển sinh đại học chính quy ngành Điều dưỡng năm 2020!
Mã ngành
: 7720301

Tổ hợp xét tuyển: 
•           B00: Toán, Hóa, Sinh
•           B03: Toán, Sinh, Văn
•           C08: Văn, Hóa, Sinh
•           D13: Văn, Sinh, Anh
1. MỤC TIÊU ĐÀO TẠO
  • Sinh viên tốt nghiệp Cử nhân ngành Điều dưỡng tại QTU phải có phẩm chất tốt, có đạo đức nghề nghiệp, có ý thức phục vụ nhân dân, có kiến thức và kỹ năng thực hành đáp ứng các chuẩn năng lực điều dưỡng Việt Nam ở trình độ đại học, có khả năng làm việc độc lập, sáng tạo, tự học và nghiên cứu khoa học nhằm đáp ứng nhu cầu bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cộng đồng.
  • Đáp ứng nhu cầu cấp bách hiện nay của xã hội về tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực điều dưỡng có trình độ đại học, đặc biệt ở khu vực miền Trung, Tây Nguyên.
2. ĐIỂM MẠNH CỦA CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO
          Ngành Điều dưỡng Trường Đại học Quang Trung với định hướng lấy kỹ năng thực hành chăm sóc người bệnh và y đức là giá trị hàng đầu trong đào tạo. Sinh viên ngành Điều dưỡng sẽ được thực hành thực tiển trong môi trường chuyên môn cao nhất của khu vực như Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định, Bệnh viện Phong - Da liễu Trung ương Quy Hòa của Bộ Y tế và nhiều bệnh viện khác trong tỉnh.
           Trong quá trình học, sinh viên sẽ được chú trọng trau đồi kỹ năng tiếng Anh với số tín chỉ cao hơn các trường đào tạo tương tự với việc được học trực tiếp với giáo viên tiếng Anh bản ngữ. Bên cạnh đó, QTU còn chú trọng các kỹ năng mềm như kỹ năng làm việc độc lập, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp cho sinh viên song song với những kỹ năng về nghề nghiệp…
   
h
    Đây chính là những yếu tố cần thiết để các Cử nhân Điều dưỡng tốt nghiệp tại Trường Đại học Quang Trung tự tin khẳng định mình và phục vụ một cách tốt nhất cho cộng đồng.
3. CƠ HỘI VIỆC LÀM SAU KHI TỐT NGHIỆP
                Bình Định có dân số trên 1,6 triệu người với tình trạng sức khỏe nhân dân chưa được chăm sóc tốt hơn các khu vực khác. Một số dịch bệnh vẫn đang tồn tại hoặc có nguy cơ bùng phát như sốt rét, sốt xuất huyết, ký sinh trùng... thì nhu cầu hạ tầng cơ sở và nhân lực y tế càng cao, càng cấp bách. Các bệnh viện lớn như Bệnh viện Phong –Da liễu Quy Hòa của Bộ Y tế, Bệnh viện Đa khoa Bình Định, Bệnh viện đa khoa tỉnh phần mở rộng, và các bệnh viện công lập khác đang có nhu cầu lớn về nhân lực điều dưỡng đại học. Thêm vào đó, các tỉnh khu vực Trung đang trên đà phát triển mạnh về mạng lưới bệnh viện tư nhân, các khu nghỉ dưỡng cao cấp và các bệnh viện chất lượng cao. Một số nhà dưỡng lão phục vụ nhu cầu trong nước và quốc tế cũng đang có kế hoạch được phát triển ở khu vực này.
               Chính vì vây, trong tương lai gần xã hội sẽ cần tới một số lượng lớn các điều dưỡng có tay nghề cao. Từ nay tới năm 2025, riêng tại tỉnh Bình Định nhu cầu cần tới 700-1000 điều dưỡng đại học. Đó là chưa nói đến các tỉnh trong khu vực chưa có trường đào tạo điều dưỡng đại học như Quảng Ngãi, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Gia Lai, Kon Tum với dân số gần 9 triệu người, cũng có nhu cầu điều dưỡng đại học rất cấp bách.

              Nhu cầu xuất khẩu lao động là điều dưỡng có trình độ đại học cũng rất lớn đối với một số nước phát triển như Mỹ, Nhật Bản, Đài Loan, Úc, Đức… đang trong giai đoạn thiếu hụt trầm trọng nguồn nhân lực điều dưỡng trình độ cao.
             Cử nhân điều dưỡng có năng lực có thể làm việc tại:
- Các bệnh viện, cơ sở y tế công lập và ngoài công lập
- Các khu điều dưỡng, nhà dưỡng lão
- Các cơ sở đào tạo nhân lực y tế
- Các trung tâm,Viện nghiên cứu về điều dưỡng
- Có cơ hội xuất khẩu lao động sang Nhật, Đức và các nước phát triển khác với mức lương cao.

* Thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ:
PGS,TS. NGUYỄN HUY NGA
Email:  nhnga@qtu.edu.vn
Điện thoại: 0982823388
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây