QTU - Trường Đại học Quang Trung

Trường Đại học Quang Trung

Quang Trung university

  • 327 Đào Tấn, Quy Nhơn
  • (0256) 2210 687
  • phongdtts@qtu.edu.vn

Bài viết - phòng KH-TC

Thứ hai - 30/12/2019 14:50
Vào lúc 14h00, ngày 15 tháng 11 năm 2019 đã diễn ra buổi Thẩm định chương trình đào tạo Cử nhân Công nghệ sinh học của Khoa Sinh học Ứng dụng Trường đại học Quang Trung. Sau 2 giờ làm việc nghiêm túc, kết quả thu được 100% số phiếu bầu của Hội đồng thẩm định đồng ý thông qua chương trình đào tạo.
Bài viết - phòng KH-TC
Nguyễn Tiến Thắng (Viện sinh học Nhiệt đới),  Ủy viên là PGS.TS. Nguyễn Du Sanh (Trường ĐH Khoa học Tự nhiên TP HCM), 2 ủy viên phản biện là PGS.TS. Nguyễn Đức Hoàng (Trung tâm Khoa học và Công nghệ sinh học TP HCM), PGS.TS. Nguyễn Thị Mộng Điệp (Trường Đại học Quy Nhơn) và thư ký là TS. Trần Thị Việt Ngân (Trường Đại học Quang Trung).
Nội dung chương trình đào tạo được Hội đồng thẩm định đánh giá rất tích cực. Được xây dựng dựa trên Chương trình khung do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, có tham khảo chương trình một số trường trong và ngoài nước, đáp ứng được nhu cầu người học, đặc biệt là phù hợp với thực trạng kinh tế xã hội trên địa bàn tỉnh và khu vực. Bên cạnh đó, mục tiêu của chương trình đào tạo đảm bảo tính tổng quát, mô tả được chuẩn đầu ra của người học, sau khi hoàn thành chương trình học có đủ kiến thức và kỹ năng đáp ứng nhu cầu nghề nghiệp. Mặt khác, các phần trong chương trình đào tạo được phân bố hợp lí, coi trọng cả lý thuyết và thực hành, rất phù hợp với xu thế chung của sự phát triển công nghệ thời đại 4.0.
hinh 2 da sua 1
Hội Thảo ngành công nghệ sinh học

Song song với đó, Hội đồng cũng thẳng thắn chỉ ra những điểm cần bổ sung hoàn thiện. Bố cục, nội dung chương trình cần bám sát theo quy định củaThông tư 22/2017 của Bộ Giáo dục và Đào tạo; một số học phần cần phân bố lại cho từng nhóm kiến thức sao cho hợp lí hơn.
Chương trình đào tạo đã được thông qua, là thành quả của sự nỗ lực cố gắng không ngừng của các cá nhân trong Tổ Soạn thảo, của tập thể khoa Sinh học Ứng dụng. Kết quả đó lại mở ra những yêu cầu, thách thức mới cho năng lực đào tạo, mong rằng tập thể cán bộ giảng viên Khoa Sinh học Ứng dụng luôn giữ vững niềm tin, đoàn kết, đồng lòng để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, đưa chương trình đào tạo vào giảng dạy và gặt hái được nhiều thành công trong tương lai.
 

NTPM

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây