QTU - Trường Đại học Quang Trung

Trường Đại học Quang Trung

Quang Trung university

  • 327 Đào Tấn, Quy Nhơn
  • (0256) 2210 687
  • phongdtts@qtu.edu.vn

Seminar khoa học về sự sống

Thứ năm - 19/09/2019 13:43
Sự hiểu biết của loài người về muôn loài là vô cùng to lớn, nhưng những hiểu biết của loài người về chính mình đang rất là hữu hạn, đó phải chăng là thông điệp mà PGS – TS. Nguyễn Đình Phư gửi gắm qua Seminar khoa học về sự sống và ứng dụng diễn ra v
Seminar khoa học về sự sống
Seminar khoa học về sự sống
Hội thảo đã thu hút đông đảo CB, GV, NV và bạn bè - những người quan tâm đến lĩnh vực sức khỏe tham dự. Với 6 nội dung được trình bày trong serminar:

Một là, vài nét về khoa học sự sống và khoa học con người;
Hai là, nguyên nhân bệnh tật;
Ba là, các phương pháp chữa bệnh;
Bốn là, triết lý về chữa bệnh và bảo vệ sức khỏe;
Năm là, các bài tập giản đơn về sức khỏe;
Cuối cùng là, giải đáp những vấn đề có liên quan.
 
PGS – TS. Nguyễn Đình Phư với Seminar khoa học về sự sống và ứng dụng
PGS – TS. Nguyễn Đình Phư  với Seminar khoa học về sự sống và ứng dụng


PGS. TS Nguyễn Đình Phư lần lượt  trình bày những boăn khoăn ngờ vực về:  Có hay không một ngành khoa học về con người; về sinh thái - môi trường Trái Đất và Vũ trụ; Những quan niệm về triết học, vật lý, hóa học, sinh học cũng như các hiện tượng cảm xạ sinh học; Các nguyên nhân, tác nhân và các phương pháp chữa bệnh dưới góc nhìn của một nhà Khoa học về năng lượng sinh học (NLSH), có nhiều kinh nghiệm trong việc nghiên cứu, trải nghiệm và ứng dụng.

Và đứng trước các vấn đề về sức khỏe, bệnh tật như ngày nay con người nên có những nhìn nhận khoa học về năng lượng sinh học ra sao; Làm thế nào để chăm sóc sức khỏe cho mình, bạn bè, người thân và nâng cao chất lượng sống mỗi ngày với những phương pháp đơn giản, rẻ tiền nhưng hiệu quả? Đó là câu hỏi Thầy đặt ra và cũng là cách hướng mọi người tiếp cận với một bộ môn khoa học về năng lượng sinh học mà hơn 25 năm Thầy và Trung tâm Nghiên cứu Ứng dụng Năng lượng sinh học (CBE) nghiên cứu; xuất bản hơn 25 đầu sách và nhiều báo cáo khảo cứu chuyên sâu.

Sau 90 phút lý thuyết là bài thực hành ngắn và giải đáp một số thắc mắc của CB, GV nhà trường đặt ra như: Các triết lý của cuộc sống về sinh - bệnh – lão -  tử, Center for BioEnergy,  nên áp dụng bài thực hành ở đâu, khi nào để có được hiệu quả tốt nhất…
 
CB, GV, NV Trường QTU lắng nghe và đặt những câu hỏi có liên quan ​​​
CB, GV, NV Trường QTU  lắng nghe và đặt  những câu hỏi có liên quan ​​​​


Cùng tham gia buổi hội thảo, Chị Phạm Thị Hương Trang ở TP. Quy Nhơn thành thật: Chị thường tản bộ, tập thể dục, ngồi thiền vào mỗi buổi sáng nhưng đây là lần đầu tiên chị được nghe một buổi nói chuyện thật ý nghĩa về khoa học con người và sức khỏe như thế này. Với những thao tác đơn giản như hít thở, đưa hai tay lên cao.. chị cũng cảm nhận được một chút năng lượng. Chị mong có những lớp học tiếp theo để chị được học và thực hành chuyên sâu hơn.

Chị Nguyễn Thị Ngọc Liên đến từ TP. HCM chia sẻ: Chị từng tham gia luyện tập và rất thích những buổi nói chuyện về những đề tài này. Với chị khi tinh thần thoải mái, phấn chấn thì làm việc gì cũng trôi chảy. Đây là một đề tài không mới nhưng mỗi ngày được học, được thực hành và tiếp cận chị không những làm mới bản thân mình mà còn tỏa ra một năng lượng an lành cho gia đình và xung quanh. Chị nghĩ nếu có những buổi dạy chuyên sâu được áp dụng ở môi trường giáo dục như Đại học Quang Trung thì chắc chắn trong tương lai mỗi một CB, GV, NV của trường sẽ có trái tim yêu thương và hòa quyện lại thành một trái tim QTU trong sáng, thiện lành.

TS. Trần Thị Việt Ngân - P. Hiệu trưởng Nhà trường vui vẻ: TS Barbarara Ann Brennan có viết “Mọi nguyên nhân của bệnh tật là do tự ghét bỏ bản thân”, Cô đã trải qua nhiều bài tập NLSH và đã cứu được con tim vì bệnh hẹp mạch vành mà không cần phẩu thuật hoặc đặt stent.
 
Chia sẻ của TS. Trần Thị Việt Ngân - P. Hiệu trưởng Trường QTU
Chia sẻ của TS. Trần Thị Việt Ngân - P. Hiệu trưởng Trường QTU

Sắp tới bộ môn này không những được áp dụng giảng dạy cho CB, GV, SV trường Đại học Quang Trung mà còn được lan tỏa đến mỗi người qua Viện Dưỡng sinh Sức khỏe để mỗi người được lắng ghe bản thân mình, sống hạnh phúc thật sự với niềm hạnh phúc bên trong của mỗi người.

Mộng Duyên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây