QTU - Trường Đại học Quang Trung

Trường Đại học Quang Trung

Quang Trung university

  • 327 Đào Tấn, Quy Nhơn
  • (0256) 2210 687
  • phongdtts@qtu.edu.vn

Kết quả xét duyệt đề tài Nghiên cứu Khoa học của trường ĐH Quang Trung năm 2020

Chủ nhật - 15/03/2020 16:34
Những thành tựu trong hoạt động nghiên cứu khoa học là một trong những yếu tố quan trọng nâng cao chất lượng đào tạo, góp phần tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng được nhu cầu của xã hội.
Hội đồng Khoa học xét duyệt đề tài NCKH
Hội đồng Khoa học xét duyệt đề tài NCKH
Thực tế cho thấy, hoạt động NCKH có vai trò đặc biệt quan trọng trong giáo dục nói chung và giáo dục đại học nói riêng. Trong công tác đào tạo đại học ở nước ta hiện nay, NCKH được xem là một trong những yếu tố quan trọng trong việc nâng cao chất lượng đào tạo, tạo ra nguồn nhân lực đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của xã hội.
Nắm bắt vai trò này của NCKH đối với việc nâng cao chất lượng đào tạo của Trường Đại học Quang Trung, BGH Nhà trường đã có những động thái mạnh mẽ được khẳng định rõ trong chiến lược tái cấu trúc toàn diện của mình bằng việc thay đổi ngành nghề và định hướng đào tạo, chuyển hướng đào tạo từ khoa học hàn lâm sang đào tạo ứng dụng. Cùng với đó là chính sách khuyến khích hoạt động NCKH trong toàn thể cán bộ, giảng viên nhà trường.
                                          Bảng 1. Tổng hợp và phân loại đề tài NCKH năm 2020 của QTU
                                                                                                        Nguồn: Tác giả tổng hợp
Sau thời gian triển khai hoạt động đăng ký đề tài NCKH, cán bộ, giảng viên ở các Khoa, phòng ban của Nhà trường đã tích cực đăng ký trình Hội đồng Khoa học và Đào tạo xét duyệt. Kết quả, số lượng đề tài NCKH được duyệt toàn trường trong năm 2020 là 17 đề tài; trong đó, có 4 đề tài nghiên cứu cơ bản, 13 đề tài nghiên cứu ứng dụng, đặc biệt hầu hết các đề tài nghiên cứu ứng dụng có tính thực tiễn và khả năng chuyển giao cao. Bên cạnh đó, phần lớn các đề tài nghiên cứu dự kiến sẽ mang về cho trường các công bố quốc tế uy tín. Với những kết quả bước đầu như trên, hy vọng hoạt động NCKH của trường sẽ góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy ở các tổ, bộ môn, nâng cao thương hiệu của trường và mang lại những giá trị hữu ích cho cộng đồng, xã hội.

 
 

Thế Bửu - Thư ký HĐKH&ĐT

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây