QTU - Trường Đại học Quang Trung

Trường Đại học Quang Trung

Quang Trung university

  • 327 Đào Tấn, Quy Nhơn
  • (0256) 2210 687
  • phongdtts@qtu.edu.vn

Trường ĐH Quang Trung và Ngày hội trồng cây

Thứ sáu - 03/01/2020 16:56
Sáng ngày 31/12/2019, Trường ĐH Quang Trung tổ chức Ngày Hội trồng cây tại khuôn viên của Trường.
Cô Trần Thị Việt Ngân - Phó Hiệu trưởng triển khai kế hoạch cụ thể
Cô Trần Thị Việt Ngân - Phó Hiệu trưởng triển khai kế hoạch cụ thể
Trong tiết trời nắng hanh vàng dịu nhẹ, lòng mỗi người phơi phơi đón xuân về, CB-GV-NV Trường ĐH Quang Trung (QTU) cùng nhau hưởng ứng phong trào “trồng cây” theo lời dạy của Bác Hồ: “Mùa xuân là Tết trồng cây / Làm cho đất nước càng ngày càng xuân” với niềm tin màu xanh của cây lá, sự khoe sắc của những bông hoa đủ màu sẽ mang đến một không gian đáng sống, giàu năng lượng tích cực vì một QTU tái cấu trúc thành công.

Sau lời hiệu triệu và phát động của BGH, những công dân QTU tưởng như chỉ quen với phấn trắng, bảng đen, với giáo án, với giảng đường, với công việc văn phòng…đã ra quân như những người nông dân thực thụ, nào là đào hố đúng kích thước, nào là bỏ phân vừa đủ, nào là lấp đất đúng kỹ thuật… và tất nhiên không thiếu những lời gọi nhau í ới, những tiếng hò reo vang vọng cả một góc sân trường... 
 
Quang cảnh buổi trồng cây
Quang cảnh buổi trồng cây
Những giọt mồ hôi đã rơi rơi, những bàn tay bỏng rát, những mái tóc gió đã thôi bay không ngăn cản những nụ cười hớn hở, lạc quan trên môi mỗi người…
 
Những nụ cười tỏa nắng xuân báo mùa xuân về
Những nụ cười tỏa nắng xuân báo mùa xuân về
Mùa Xuân, mùa của mầm xanh, chồi biếc. Mỗi cây được trồng trên mảnh đất này mang theo biết bao niềm hy vọng về một tương lai tươi sáng. Rồi mai đây, những hàng cây xanh này sẽ đâm chồi, nẩy lộc và sẽ mang lại một không gian xanh đầy gió trong lành. 

Ngày Hội trồng cây mang đến niềm vui, sự đoàn kết và tinh thần vượt khó của mọi người : QTU đang gieo trồng những niềm hy vọng như thế trong công cuộc tái cấu trúc của Trường hướng đến “Chuyên nghiệp – Hội nhập – Thành công”.
 

Trần Kha

Tổng số điểm của bài viết là: 22 trong 5 đánh giá

Xếp hạng: 4.4 - 5 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây