QTU - Trường Đại học Quang Trung

Trường Đại học Quang Trung

Quang Trung university

  • 327 Đào Tấn, Quy Nhơn
  • (0256) 2210 687
  • phongdtts@qtu.edu.vn

Trường Đại học Quang Trung tổ chức tập huấn về những ảnh hưởng của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 & xu hướng ứng dụng công nghệ thông tin

Thứ hai - 30/09/2019 13:37
Cách mạng Công nghiệp 4.0 đã có những tác động mạnh mẽ tới các ngành, các lĩnh vực như kinh tế, xã hội, cùng với xu hướng đó Trường Đại học Quang Trung phối hợp với Công ty Cổ phần MISA tổ chức chương trình tập huấn về “Những ảnh hưởng của cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0 & xu hướng ứng dụng công nghệ thông tin” trong 2 ngày 15 và 16/9/2019.
Trường Đại học Quang Trung tổ chức tập huấn về những ảnh hưởng của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 & xu hướng ứng dụng công nghệ thông tin
Trường Đại học Quang Trung tổ chức tập huấn về những ảnh hưởng của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 & xu hướng ứng dụng công nghệ thông tin
Kết quả đánh giá sau tập huấn theo phiếu khảo sát.

- Với 98,6% khách mời đồng ý nội dung buổi tập huấn giúp nâng cao kiến thức và kỹ năng trong công việc và 98,6% đồng ý sẽ giới thiệu về lớp tập huấn này với bạn bè, đồng nghiệp; Có thể khẳng định chương trình tập huấn thành công và đem lại nhiều lợi ích thiết thực cho cộng đồng bằng những sản phẩm trí tuệ không những giúp ích cho công tác quản lý, điều hành mà còn tiết kiệm chi phí, nâng cao hiệu quả công việc.

Với Các ý kiến
- Rất cảm ơn Trường ĐH Quang Trung, mong được dự những buổi tập huấn tiếp theo để được tiếp thu những kiến thức mới; Nhà trường đang thực hiện tái cấu trúc, thay đổi bộ máy lãnh đạo và có nhiều định hướng phát triển mang tầm quốc tế, mong muốn được cập nhật cụ thể những thông tin đổi mới… Đây là cơ sở để Nhà Trường tiếp tục có nhiều chương trình thiện nguyện thiết thực giúp ích cho cộng đồng và có những bước đột phá và phát triển trong thời gian tới.
Chương trình tập huấn với mục đích đóng góp các giải pháp giúp các DN, cơ quan quản lý giáo dục ứng dụng CNTT vào trong hoạt động của đơn vị mình với các nội dung:

Một là “Những ảnh hưởng của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và xu hướng ứng dụng CNTT trong chuyển đổi số tại doanh nghiệp”

Hai là “Cập nhật các tính năng mới trên phần mềm MISA SME.NET 2019. Ứng dụng tích hợp Hóa đơn điện tử Meinvoice.vn và Ngân hàng trực tuyến MISA BankHub”

Ba là “Những ảnh hưởng của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và xu hướng ứng dụng CNTT trong hoạt động giáo dục phổ thông. Cập nhật các tính năng mới trên Phần mềm MISA Mimosa.NET 2019”

Tham dự  buổi tập huấn ngày 15/9 là lãnh đạo và kế toán các DN, GV khoa Kinh tế & Du lịch và cán bộ của trường, SV năm cuối ngành kế toán.
Nhiều lãnh đạo và kế toán các doanh nghiệp tham gia
Nhiều lãnh đạo và kế toán các doanh nghiệp tham gia

Mở đầu sự kiện, PGS.TS Nguyễn Đình Phư – Hiệu trưởng nhà trường có lời phát biểu cảm ơn đến Công ty Cổ phần MISA đã đồng hành cùng Trường Đại học Quang Trung tổ chức chương trình này. Ngoài ra, Thầy còn gửi lời cảm ơn đến tất cả các đại biểu trong và ngoài tỉnh Bình Định đã về tham dự.

Tiếp đến, ông Phạm Phú Sang - Giám đốc Phát triển Kinh doanh của Công ty Cổ phần MISA trình bày những thay đổi của ngành nghề trong thời đại 4.0 và đưa ra các giải pháp ứng dụng CNTT trong các ngành nghề. Đó là các xu hướng công nghệ điện toán đám mây & Blockchain; Giải pháp quản lý toàn diện AMIS.VN; Ứng dụng Công nghệ thông tin trong quản lý nhà hàng, khách sạn; Ứng dụng tích hợp Hóa đơn điện tử Meinvoice.vn và Ngân hàng trực tuyến MISA BankHub. Đồng thời, Cập nhật các tính năng mới trên phần mềm MISA SME.NET 2019.
Ông Phạm Phú Sang - Giám đốc Phát triển Kinh doanh của Công ty Cổ phần MISA trình bày
Ông Phạm Phú Sang - Giám đốc Phát triển Kinh doanh của Công ty Cổ phần MISA trình bày

Đặc biệt, chiều ngày 16/9, Trường ĐH Quang trung rất hân hạnh được đón tiếp các khách mời về tham dự tập huấn là Kế toán Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Định, Hiệu trưởng và kế toán các Trường THPT, Trung tâm GDNN & GDTX trong và ngoài Tỉnh Bình Định. Tại buổi này, BCV đã nêu lên được những ảnh hưởng của cuộc cách mạng công nghệ 4.0 đối với Ngành giáo dục và đưa ra các giải pháp có thể ứng dụng CNTT vào hoạt động giáo dục tại các Trường THPT. Đó là sản phẩm ứng dụng trí tuệ nhân tạo và điều khiển bằng giọng nói trong phần mềm AMIS.VN và phần mềm QLTH.VN. Đồng thời, cập nhật các tính năng mới trên Phần mềm MISA Mimosa.NET 2019 và giải đáp các thắc mắc cho các kế toán viên.

Cụ thể, Phần mềm AMIS.VN có thể giúp cho lãnh đạo quản trị toàn diện đơn vị của mình như quản trị kế toán, quản trị nhân sự, quản trị công việc, quản trị truyền thông, quản trị tri thức, quản trị sáng kiến, quản trị chất lượng và quản trị hành chính.

Phần mềm QLTH.VN là giải pháp đột phá, cách mạng trong việc ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý giáo dục, mang lại lợi ích thực tiễn cho toàn ngành giáo dục, phụ huynh, học sinh và xã hội. Phần mềm này thực hiện các nghiệp vụ quản lý: Học sinh, Giáo viên, Thiết bị, Giảng dạy, Thư viện, Học phí, tài sản, Tài chính, Cổng thông tin trường học. 

Tiện ích của phần mềm QLTH.VN là giúp phụ huynh có thể xem kết quả học tập, rèn luyện, sức khỏe, đóng học phí của con, nhận thông báo của Nhà trường hàng ngày qua ứng dụng QLTH.VN trên Mobile mọi lúc, mọi nơi. Như thế, phụ huynh sẽ kịp thời chia sẻ, động viên và chăm sóc con em mình - điều mà trước đây phụ huynh muốn biết kết quả học tập của con phải đến trường hoặc khi kết thúc học kỳ. 
Chương trình thu hút được sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp

Sau đó, Báo cáo viên giải đáp một cách thỏa đáng các thắc mắc trong quá trình thao tác các phần mềm và cung cấp thêm nhiều tiện ích mới nhất được MISA cập nhật

Phải nói rằng, đây là 2 phần mềm thiết thực và cần thiết được sử dụng trong trường học trong thời đại công nghiệp 4.0.

Kết thúc buổi tập huấn này, TS. Trần Thị Việt Ngân chia sẻ: Công nghệ thông tin thay đổi và phát triển liên tục, Trường ĐH Quang Trung sẽ đồng hành cùng Quý DN, cơ quan cập nhật các kiến thức mới trong thời gian tới. Qua đây, cảm ơn sự hợp tác của công ty CP MISA và hy vọng Trường ĐH Quang Trung và Công ty CP MISA sẽ tiếp tục hợp tác lâu dài và phát triển bền vững.
TS. Trần Thị Việt Ngân, Phó hiệu trưởng nhà trường, đại diện nhà trường phát biểu
TS. Trần Thị Việt Ngân, Phó hiệu trưởng nhà trường, đại diện nhà trường phát biểu

 

Thanh Dung

Tổng số điểm của bài viết là: 14 trong 4 đánh giá

Xếp hạng: 3.5 - 4 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây