QTU - Trường Đại học Quang Trung

Trường Đại học Quang Trung

Quang Trung university

  • 327 Đào Tấn, Quy Nhơn
  • (0256) 2210 687
  • phongdtts@qtu.edu.vn

Trường Đại học Quang Trung làm việc với đoàn cố vấn Nhật Bản

Thứ bảy - 09/11/2019 21:44
Sáng ngày 07/11/2019, Trường Đại học Quang Trung đã có buổi làm việc với Đoàn cố vấn Nhật Bản ngay tại cơ sở chính của Nhà trường, mở ra nhiều cơ hội giao lưu, hợp tác giữa Trường Đại học Quang Trung và các Trường Đại học tại Nhật Bản.
GS. Nguyễn Ngọc Bình, GS. Satoru Harada
GS. Nguyễn Ngọc Bình, GS. Satoru Harada
Chương trình làm việc có sự tham dự của GS. Satoru Harada và GS. TS. Nguyễn Ngọc Bình – Phó hiệu Trưởng Trường Đào tạo Sau đại học Khoa học Máy tính Kyoto (KCGI). Về phía Trường Đại học Quang Trung có PGS.TS Nguyễn Đình Phư – Hiệu trưởng Nhà trường cùng các Thầy, Cô trong BGH và lãnh đạo các Khoa, Phòng, Viện.
PSG.TS. Nguyễn Đình Phư – Hiệu Trưởng Nhà trường phát biểu
PSG.TS. Nguyễn Đình Phư – Hiệu Trưởng Nhà trường phát biểu

Mở đầu buổi làm việc, PSG.TS. Nguyễn Đình Phư giới thiệu về Chiến lược Tái cấu trúc và định hướng phát triển Trường Đại học Quang Trung thành một trường đại học chuyên nghiệp, đào tạo đa ngành nghề, đa lĩnh vực với nhiều bậc học. Trong đó, Thầy Hiệu trưởng nhấn mạnh Nhà trường sẽ phát triển hướng quốc tế, trước hết là mong muốn hợp tác đào tạo với các Trường Đại học Nhật Bản theo nhiều phương thức liên kết đào tạo và hợp tác trao đổi sinh viên và giảng viên.
PGS.TS. Lương Thị Vân – Trưởng Khoa Kinh tế & Du lịch phát biểu
PGS.TS. Lương Thị Vân – Trưởng Khoa Kinh tế & Du lịch phát biểu

Tiếp theo đại diện các Khoa giới thiệu về các ngành mà Khoa đang đào tạo và đề xuất các phương thức mong muốn hợp tác với Nhật bản. Trong đó, các vấn đề nổi bật được GS. Hanada trao đổi như sau:

Một là, tại Nhật có chương trình dành cho Giảng viên sang Nhật thực tập, trao đổi kinh nghiệm giảng dạy với thời gian 3 tháng, ngôn ngữ sử dụng chính là tiếng Anh (IELTS 5.5) hoặc  tiếng Nhật (trình độ N2).

Hai là, nói đến các chương trình liên kết đào tạo 2+2 theo mong muốn hợp tác của Khoa Khoa học Máy tính và Công nghệ Thông tin thì Giáo sư sẽ giới thiệu các Trường Đại học để liên kết và bằng tốt nghiệp được cấp là bằng của Trường ĐH Nhật. Cũng qua đây GS giới thiệu có các chương trình thực tập, thực tế cho SV năm cuối của Trường ĐH Quang Trung tại Nhật Bản. Nếu trường ĐH Quang Trung có nhu cầu gửi SV thực tập năm cuối thì GS sẽ giới thiệu. Phương thức trao đổi Sinh viên giữa Trường ĐH Quang Trung và Sinh viên Nhật để giao lưu văn hóa và kỹ năng thì có thể thực hiện ngay được.

Ba là, Giáo sư sẽ giới thiệu Tổ chức JICA cho Nhà trường, và thông qua tổ chức JICA để giới thiệu Giáo viên bản ngữ về Trường dạy tiếng Nhật cho ngành Ngôn ngữ Anh và ngành Điều dưỡng tại QTU để xuất khẩu lao động sang Nhật

Bốn là,  sẽ nghiên cứu hợp tác với Trường một số dự án cho cộng đồng như dự án xử lý rác thải và dự án sản xuất dâu nuôi tằm.

Cuối buổi làm việc, TS. Trần Thị Việt Ngân – Phó Hiệu trưởng đại diện Nhà trường gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Đoàn cố vấn Nhật và hy vọng có sự hợp tác lâu dài và bền vững giữa Trường Đại học Quang Trung và các Trường Đại học tại Nhật Bản thông qua cầu nối là GS. Harada.

Ban Giám hiệu cũng tặng GS. Harada và các vị khách những bức tranh đẹp về biển Quy Nhơn và cầu Nhơn Hội.

Các hình ảnh lưu niệm giữa Trường Đại học Quang Trung và Đoàn Cố vấn Nhật
doan co van 4
doan co van 5
doan co van 6
 

Thanh Dung

Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 5 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 5 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây