QTU - Trường Đại học Quang Trung

Trường Đại học Quang Trung

Quang Trung university

  • 327 Đào Tấn, Quy Nhơn
  • (0256) 2210 687
  • phongdtts@qtu.edu.vn

Tổng hợp 5 sự kiện nổi bật nhất của QTU năm 2019

Thứ bảy - 11/01/2020 13:59
Năm 2019, Trường Đại học Quang Trung (QTU) thực hiện tái cấu trúc toàn diện, tạo bước đột phá trong định hướng chuyển đổi từ đào tạo khoa học hàn lâm sang đào tạo khoa học ứng dụng. Với quyết tâm “Chuyên nghiệp – Hội Nhập – Thành Công”, Nhà trường đã tạo nhiều điểm nhấn nổi bật, ấn tượng nâng tầm vị thế của một Trường Đại học đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực. Nhằm điểm lại những thành tích đáng tự hào trong chiến lược đổi mới và phát triển của Trường, Ban biên tập tổng hợp 5 sự kiện nổi bật nhất QTU trong một năm vừa qua.
Tổng hợp 5 sự kiện nổi bật nhất của QTU năm 2019
1. Thực hiện tái cấu trúc toàn diện 
Ngày 1/7/2019, Hội đồng QTU thực hiện tái cấu trúc, quyết định bổ nhiệm BGH nhiệm kỳ 2019 – 2024.  Các thành viên BGH đều là Phó Giáo sư, Tiến Sĩ, Nhà giáo Ưu tú với hơn 30 năm kinh nghiệm giảng dạy và nghiên cứu tại nhiều trường đại học, viện nghiên cứu trong và ngoài nước. Cùng với đó, Trường đã mời Hội đồng cố vấn và Trưởng khoa là các Giáo sư, Phó Giáo sư hoặc Tiến sĩ đầu ngành về tham gia quản lý và giảng dạy. Đây thật sự là hoạt động mang tính chiến lược, theo định hướng “Thầy giỏi sẽ tạo nên trò tốt”, đánh dấu một tầm cao mới, đưa QTU phát triển theo hướng đào tạo nguồn nhân lực với tầm tri thức toàn cầu.
 
tai cau truc1

2. Mở nhiều ngành mới và quốc tế hóa chương trình giảng dạy
Ngoài các ngành đã có: Ngoại ngữ, Công nghệ Kỹ thuật, Khoa học Máy tính & Công nghệ thông tin…, QTU còn mở thêm các ngành mới: Quản trị Khách sạn - Nhà hàng, Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành thuộc Khoa Kinh tế và Du lịch. Bên cạnh đó, Trường còn thành lập hai khoa mới: Khoa Sinh học Ứng dụng và Khoa Y tế Cộng đồng & Điều dưỡng. Cho đến nay, QTU có 6 khoa và 21 ngành, trong đó có các ngành: Ngoại ngữ, Quản trị Khách sạn - Nhà hàng, Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành, Công nghệ sinh học, Công nghệ Thông tin, Điều dưỡng.. được coi là Ngành mũi nhọn tạo ra nhiều cơ hội du học, cơ hội làm việc ở nước ngoài cũng như cơ hội việc làm ở các công ty nước ngoài đóng tại Việt Nam.

 
doan co van 2


Song song với việc áp dụng các khung chương trình giảng dạy của những nước tiên tiến như Anh, Úc, Nhật.. vào QTU để giảng dạy, Nhà trường còn chú trọng biên soạn chương trình giảng dạy theo hướng ứng dụng: tăng giờ thực hành, tăng số tín chỉ ngoại ngữ - tin học… Để “học đi đôi với hành” phát huy hiệu quả, QTU khuyến khích thành lập các câu lạc bộ: CLB nói và viết tiếng Anh chuẩn, CLB truyền thông, CLB UDNLSH.. cho CB, GV, NV và SV học tập, trao đổi, chia sẻ và thực hành. QTU mở ra nhiều cánh cửa để mọi người cùng rèn luyện kỹ năng mềm: Kỹ năng học tập, giao lưu và làm việc với người nước ngoài, Kỹ năng cập nhật và chia sẻ thông tin, Kỹ năng rèn luyện và bảo vệ sức khỏe…

3. Kết nối với các tổ chức nước ngoài 
QTU chính thức trở thành đối tác của Hội đồng Anh (British Council) về tổ chức khảo thí kì thi IELTS (International English Language Testing System). Đây là một hợp tác quan trọng giúp QTU trở thành Trường Đại học đầu tiên của Tỉnh được Hội đồng Anh ủy quyền thực hiện chức năng đăng ký và tổ chức thi IELTS. Bắt đầu từ tháng 11 năm 2019, các đối tượng có nhu cầu về IELTS có thể đến QTU để nhờ tư vấn: học, ôn tập và thi chứng chỉ IELTS một cách thuận lợi. Với các đối tượng có nhu cầu du học, QTU giúp các bạn tiếp cận với những chương trình uy tín của các Trường Đại học nổi tiếng ở Châu Âu. 

QTU chính thức trở thành đối tác của An Dương Group về tổ chức khảo thí Kỳ thi năng lực tiếng Nhật (JLCT) “Japanese Language Capability Test”. Cho đến nay, QTU tự hào là điểm thi duy nhất tại 4 tỉnh miền Trung ven biển (Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên) và 5 tỉnh Tây Nguyên (Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắc, Đắk Nông, Lâm Đồng). 
 
htqt1


4. Đẩy mạnh hoạt động thiện nguyện đem lại nhiều lợi ích thiết thực cho cộng đồng
Trung tâm Tiếng Anh Thiện nguyện EVC (English Volunteer Center) đi vào hoạt động hiệu quả mang lại lợi ích thiết thực cho cư dân địa phương. Đây là Trung tâm được tài trợ ban đầu bởi Trường Đại học Quang Trung, Tổ chức thiện nguyện UN, một số nhà hảo tâm và Hội những người bạn Vương quốc Bỉ. EVC có mục tiêu: đào tạo tiếng Anh miễn phí cho học sinh nghèo, học sinh và sinh viên người dân tộc thiểu số giúp nâng cao cơ hội vào các bậc học cao hơn để phục vụ cho cộng đồng; Nâng cao khả năng giao tiếp tiếng bằng Tiếng Anh cho dân cư thành phố du lịch biển Quy Nhơn; Tăng cường cơ hội nghề nghiệp cho các dối tượng là cử nhân, kỹ sư chưa có việc làm hoặc có việc làm không như mong muốn..

 
ttta thien nguyen1


Phối hợp với Công ty Cổ phần MISA tổ chức chương trình tập huấn về “Những ảnh hưởng của cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0 & xu hướng ứng dụng công nghệ thông tin” cho các doanh nghiệp và các trường THPT. Chương trình này được 98.6% đại biểu là lãnh đạo và kế toán các DN, Sở Giáo dục và Đào tạo, các Trường THPT trong và ngoài tỉnh đánh giá là hoạt động tích cực đem lại nhiều lợi ích thiết thực cho cộng đồng.
 
tap huan 2


5. Xây dựng nhiều khu thực nghiệm hiện đại, cải tạo cảnh quan QTU xanh, sạch đẹp.
Cơ sở 1, địa chỉ 327 Đường Đào Tấn, Trường đã xây dựng mới 6 khu thực nghiệm cho sinh viên Khoa Sinh học Ứng dụng nghiên cứu khoa học, thực tập về nuôi cấy mô, trồng rau thủy canh, trồng dưa lưới và đặc biệt là đã trồng thành công những loài hoa nổi tiếng phục vụ tết Canh Tý.
Bên cạnh 4.000m2 làm Nhà lưới Thực nghiệm,  2.000m2 làm Lâm viên, 500m2 làm Vườn Dược liệu, và trên 10.000m2 đất để CB, GV, NV canh tác hoa màu sạch; Nhà trường còn dành 1.000m2 để xây dựng Hoa viên Ước Vọng trước sảnh Thư viện để mọi người có thể  thư giãn, đọc sách. Đây thực sự là một môi trường tốt cho hoạt động trí óc, sáng tạo trong tư duy và hiệu quả để phát huy nghiên cứu khoa học. 
 
csvc1 3


Cơ sở 2, địa chỉ 129 Trần Hưng Đạo cũng được sửa sang khang trang sạch đẹp và chính thức đi vào giảng dạy vào quý 1/2020. 
Các công trình này, QTU đang tiếp tục hoàn thiện, dự kiến vào năm 2022, QTU sẽ trở thành một Trường Đại học đúng chuẩn xanh, sạch, đẹp. 

Kết luận

Trước nhu cầu đào tạo đáp ứng tăng trưởng của nền kinh tế đất nước trong thời đại 4.0, Trường ĐH Quang Trung đã có những bước đi vững chắc khẳng định những nỗ lực vượt khó và sự đoàn kết đồng lòng của CB, GV, NV QTU trong hành trình phấn đấu xây dựng Trường QTU trở thành một địa chỉ uy tín, tin cậy để mọi người hướng đến. Với đà phát triển này, kỳ vọng trong năm tới, QTU sẽ phát triển vượt bậc góp phần đáp ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho địa phương và khu vực.

 
6892b6718f2d6873313c


 

Mộng Duyên

Tổng số điểm của bài viết là: 19 trong 4 đánh giá

Xếp hạng: 4.8 - 4 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  • Vân
    Hy vọng QTU thời kì đổi mới sẽ gặt hái được những quả ngọt đầu tiên trên nền tảng kết đoàn, tâm đức, ân tình đầy mô hôi và nhiệt huyết của tập thể CB, GV, NV, SV toàn trường🥰😘
      Vân   13/01/2020 22:00

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây