QTU - Trường Đại học Quang Trung

Trường Đại học Quang Trung

Quang Trung university

 • 327 Đào Tấn, Quy Nhơn
 • (0256) 2210 687
 • phongdtts@qtu.edu.vn

Mô hình Edufarm của Trường ĐH Quang Trung: bước đầu thành công để đào tạo công dân toàn cầu trong lĩnh vực Kinh tế - Nông nghiệp và chuyển giao công nghệ

Thứ sáu - 08/05/2020 11:09
Trong những ngày vừa qua Trường Đại học Quang Trung chào đón một lượng du khách không nhỏ là giáo viên, phụ huynh, sinh viên, học sinh.. đến thăm, check in và trải nghiệm với các Khu Nhà lưới Thực nghiệm: Nhà dưa lưới, sản phẩm nuôi cấy mô, thủy canh, nghiên cứu khoa học, hoa và cây cảnh. Đây là mô hình Edufam đầu tiên của Trường Đại học Quang Trung kết hợp giữa nông trại và chương trình giáo dục, với mục tiêu mang đến những trải nghiệm về khám phá tự nhiên vô cùng gần gũi, thú vị.
Mô hình Edufarm của Trường ĐH Quang Trung: bước đầu thành công để đào tạo công dân toàn cầu trong lĩnh vực Kinh tế - Nông nghiệp và chuyển giao công nghệ
Cùng tham gia chương trình này, CLB Truyền Thông đã kịp ghi lại những trải nghiệm vui vẻ và những cảm xúc của người đồng hành.
co ngan
TS. Trần Thị Việt Ngân, P. Hiệu trưởng Nhà trường

Người đầu tiên chúng tôi muốn trò chuyện là TS. Trần Thị Việt Ngân, P. Hiệu trưởng Nhà trường cũng là Trưởng Khoa Sinh học Ứng dụng. Cô cho biết đây là một trong những mô hình Edufarm mà Trường Đại học Quang Trung hướng đến giáo dục thực nghiệm và rèn luyện kỹ năng sống cho các em học sinh. Để truyền đạt hàm lượng kiến thức khoa học công nghệ hiện đại, Nhà trường đã có những chương trình mới, thiết thực, hấp dẫn gắn liền với thực tiễn cuộc sống. Tham gia chương trình này người học được nghe báo cáo Khoa học về một trong những chuyên đề đã chọn, được kiến tập và thực tập ở các cơ sở thực nghiệm của QTU, ghi nhận lại kết quả của chính mình đã đạt được và tham quan các mô hình khác đang có. Chương trình còn là hành trang các em học sinh có thể mang vào cuộc sống, trở thành kỷ niệm đẹp của thời thanh xuân với nhiều đam mê, hoài bão của mình.
 
co minh
Cô Nguyễn Thị Phương Minh, Hiệu Trưởng Trường THPT Trân Cao Vân

Với hai tuần QTU mở cửa cho du khách và thông báo rộng rãi trên các trang mạng xã hội, Nhà trường đã đón hàng nghìn lượt khách tham quan, có cả thiếu nhi, phụ huynh, học sinh, sinh viên, giảng viên… Trong đoàn người ấy, chúng tôi hân hạnh gặp được cô Nguyễn Thị Phương Minh, Hiệu Trưởng Trường THPT Trân Cao Vân. Trò chuyện với chúng tôi một cách cởi mở: “Khi nay trong chương trình THPT ở tỉnh Bình Định chỉ học lý thuyết mà chưa có điều kiện để các em thực tập cũng như trải nghiệm thực tế. Chương trình Edufarm của trường QTU là một bước đột phá mới để các trường THPT có cơ hội đưa các em học sinh tiếp cận gần hơn với thực tiễn”. Cô nghĩ đây là một mô hình chuyên nghiệp không chỉ giúp cho các bạn SV rèn luyện tay nghề mà còn giúp người dân ở TP. Quy Nhơn yên tâm với những sản phẩm sạch trong bữa ăn gia đình, giúp các em học sinh THPT có năng khiếu và sở thích nghiên cứu môn sinh học nuôi dưỡng ước mơ trở thành một nhà sinh học giỏi. 
 
hinh du khach
Du khách đến thăm, check in và trải nghiệm với các Khu Nhà lưới Thực nghiệm

Cùng góp phần vào chương trình tham quan khu nhà lưới thực nghiệm của du khách bằng những góc ảnh đẹp, CLB Nhiếp ảnh QTU ghi lại những góc ảnh dễ thương và những cảm nhận hết sức chân thành của nhiều bạn trẻ, trong đó nổi bật nhất là fanpage Quy Nhon Discovery: Ở đây có các khu nhà màn trồng dưa lưới, dưa lê Hoàng Aka..., rau xà lách, cải thìa thủy sinh…; hoa dạ yến thảo, cây dược liệu... tươi xanh long lanh được các thầy cô và anh chị kỹ thuật viên chăm sóc với công nghệ hiện đại, đạt năng suất cao. 
Sau những comment dễ thương, các bạn còn gửi những bức ảnh đẹp và clip dễ thương để tặng Trường.
 
thay
Góc ảnh dễ thương và những cảm nhận hết sức chân thành của nhiều bạn trẻ

Trong nhiều đoàn khách quý tham quan, chúng tôi bắt gặp hình ảnh thân thuộc của Thầy TS. Nguyễn Minh Châu, Hiệu trưởng đầu tiên cùng quý thầy cô giáo và sinh viên cũ về thăm Trường. Cô Nguyễn Thị Ngọc Huệ nguyên Trưởng Khoa Kế Toán đã ghi lại những dòng nhật ký vô cùng thân thương sau khi thăm lại trường xưa: “Một ngày rất vui và ý nghĩa vì được về thăm trường cũ; Trường luôn sạch đẹp, khang trang, nhộn nhịp hơn vì có nhiều khách đến tham quan và thưởng thức những thành quả tuyệt vời của các thầy cô giáo. Điều này đã nói lên Trường đã thay đổi rất nhiều và hứa hẹn một tương lai tốt đẹp. Xin cảm ơn sự đón tiếp nhiệt tình, chu đáo của BGH và GV -  NV QTU. Chúc Nhà trường ngày càng phát triển và bội thu những mùa hoa tươi, quả ngọt”.
Được biết, trong nhiều đoàn ghé thăm, Khách đã đặt quan hệ hợp tác, chuyển giao công nghệ trồng rau sạch của Trường Đại học Quang Trung ở một số địa phương trong và ngoài tỉnh. Việc này sẽ được Trung tâm Nghiên cứu và Dịch vụ Khoa học Công nghệ Quang Trung thực hiện, hứa hẹn một khởi đầu tốt đẹp ở Trường Đại học Quang Trung.  
 
hinh 2
Thầy TS. Nguyễn Minh Châu, Hiệu trưởng đầu tiên cùng quý thầy cô giáo và sinh viên cũ về thăm Trường

Kỳ vọng một tương lai không xa, Khoa Sinh học Ứng dụng Trường ĐH Quang Trung không chỉ cung cấp Giống, Công nghệ 4.0 cho các Trạm Khuyến Nông, cho các Phòng Nông nghiệp địa phương với các dòng sản phẩm sạch mà còn là nơi đào tạo công dân toàn cầu trong lĩnh vực Kinh tế - Nông nghiệp không chỉ ở địa phương, khu vực, trong nước mà còn vươn xa tầm quốc tế.  
 
bgh chung
Trung tâm Nghiên cứu và Dịch vụ Khoa học Công nghệ Quang Trung  hứa hẹn một khởi đầu tốt đẹp ở QTU

MD - CLB Truyền Thông

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 7 đánh giá

Xếp hạng: 2.1 - 7 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • DangHoi
  Thấy Trường QT có nhiều đổi mới, thay đổi, bản thân rất vui, vì từng là sinh viên Kinh tế nông nghiệp Khóa 2, cách đây 13 năm điều kiện còn khó khăn, ước gì có những giờ học thực hành, được trải nghiệm thực tế thì hay biết mấy.
    DangHoi   08/05/2020 20:58
 • PhuND
  Bài viết được, nhưng hình ảnh khg tách bạch rõ ràng Nên chỉnh lại ít hình minh họa săc nét đại diện
    PhuND   08/05/2020 12:29

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây