QTU - Trường Đại học Quang Trung

Trường Đại học Quang Trung

Quang Trung university

  • 327 Đào Tấn, Quy Nhơn
  • (0256) 2210 687
  • phongdtts@qtu.edu.vn

Tặng sách cho bạn, Đọc sách cho tôi - Truyền thống tốt đẹp của Thư viện Trường Đại học Quang Trung

Thứ sáu - 24/04/2020 19:09
Cùng hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 7 năm 2020, Thư viện Trường Đại học Quang Trung (Thư viện QTU) đã tổ chức nhiều hoạt động: Xếp sách nghệ thuật theo chủ đề, Tặng sách cho bạn - Đọc sách cho tôi, làm clip giới thiệu sách, … Chương trình đã thu hút sự quan tâm của toàn trường. Đặc biệt trong dịp này, Thư viện hân hạnh chào đón TS. Võ Ngọc Anh - Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triền Kinh tế - Xã hội tỉnh Bình Định, PGS. TS. Lương Thị Vân - Chủ tịch Hội Địa lí Bình Định, Trưởng Khoa Kinh tế - Du lịch của Nhà trường đã ghé thăm và tặng 27 đầu sách, giáo trình, kỉ yếu khoa học do chính các tác giả chủ biên hoặc có công trình công bố.
Sách chỉ cho bạn cách giải quyết mọi rắc rối trong cuộc sống
Sách chỉ cho bạn cách giải quyết mọi rắc rối trong cuộc sống
Với hai chủ đề chính: QTU trong trái tim tôi và QTU Chuyên nghiệp - Hội nhập - Thành công, Thư viện QTU đã giới thiệu đến độc giả các Tập san, Kỷ yếu khoa học, sách chuyên khảo, giáo trình chuyên ngành… do giảng viên và tập thể giảng viên Trường Đại học Quang Trung biên soạn. Bên cạnh đó, Thư viện còn trưng bày các giáo trình, ấn phẩm của PGS. TS. Nguyễn Đình Phư Hiệu trưởng Nhà trường về các lĩnh vực: Toán học, Vật lý, Sức khỏe, Năng lượng sinh học… Tất cả sách trưng bày theo hai chủ đề này là những tặng phẩm của bạn đọc dành cho Thư viện QTU qua chuyên mục “Tặng sách cho bạn, Đọc sách cho tôi”- một trong những truyền thống tốt đẹp của Thư viện Trường.
 
Giảng viên QTU chúc mừng Ngày Sách Việt Nam
Giảng viên QTU chúc mừng Ngày Sách Việt Nam

 Ngoài hình thức tuyên truyền Ngày Sách Việt Nam trực tiếp, Thư viện còn có video giới thiệu sách, giới thiệu Thư viện QTU. Hoạt động này đã thu hút quý độc giả đến chúc mừng, check in, đọc sách tại Trường cũng như  cập nhật cả nghìn lượt xem, like và chia sẻ. Qua nhiều ý kiến đóng góp quý báu và bình luận dễ thương trên các phương tiện truyền thông, Thư viện đã kịp tiếp thu, lấy đó làm hành trang để xây dựng và phát triển Thư viện trong thời gian sắp đến.
 
untitled
Hai tác giả: TS. Võ Ngọc Anh - Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triền Kinh tế - Xã hội tỉnh Bình Định,   
PGS. TS. Lương Thị Vân - Chủ tịch Hội Địa lí Bình Định, Trưởng Khoa Kinh tế - Du lịch của Nhà trường
 ký tặng sách tại Thư viện QTU

Đặc biệt trong dịp này, Thư viện hân hoan chào đón TS. Võ Ngọc Anh - Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triền Kinh tế - Xã hội tỉnh Bình Định, PGS. TS. Lương Thị Vân - Chủ tịch Hội Địa lí Bình Định, Trưởng Khoa Kinh tế - Du lịch của Nhà trường đã ghé thăm và tặng 27 đầu sách, giáo trình, kỉ yếu khoa học do chính các tác giả chủ biên hoặc có công trình công bố. Trong đó, có Giáo trình Dân số và phát triển (PGS. TS Lương Thị Vân chủ biên) và Sách chuyên khảo Cơ sở lý luận và thực tiễn để phát triển một địa phương trở thành một cực tăng trưởng kinh tế (TS. Võ Ngọc Anh chủ biên). Đây là những “đứa con tinh thần” vô cùng tâm huyết của hai tác giả chuyên nghiên cứu về kinh tế, địa lí dân số… ở địa bàn tỉnh Bình Định nói riêng và trên toàn quốc nói chung.  Thư viện QTU đã ghi nhận, gửi lời cảm ơn sâu sắc đến hai tác giả và làm biên mục giới thiệu với bạn đọc trong và ngoài Trường.
 
H
Thư viện QTU đón nhận những tác phẩm do tác giả chủ biên trao tặng

Nhân ngày Sách Việt Nam Thư viện QTU chia sẻ đến bạn đọc những câu châm ngôn hay về sách: 
-    “Đằng sau sự thành công của một người đàn ông, là hình dáng của một người phụ nữ. Còn đằng sau sự thành công của bất kỳ ai là ít nhất một cuốn sách, hay cả một giá sách.”,
-    “Quân tử cho nhau sách…” 
-    “Để cho con một hòm vàng không bằng dạy cho con một cuốn sách hay”
-  
 …
 
dscf2267 1
Không có gì có thể thay thế văn hóa đọc

Những câu nói hay về sách có lẽ viết hoài, viết mãi cũng không hết và “Tặng sách cho bạn – Đọc sách cho tôi” cũng là một phần trong chương trình truyền lửa và thắp lửa đến với bạn đọc trong và ngoài trường. Một lần nữa Thư viện QTU xin trân trọng những tình cảm chân thành của quý tác giả, độc giả đã đồng hành cùng Thư viện QTU trong suốt chặng đường vừa qua.
dscf2321 1
Tặng sách cho bạn, Đọc sách cho tôi - Truyền thống tốt đẹp của Thư viện QTU
 

Thư viện

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 2.5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây