QTU - Trường Đại học Quang Trung

Trường Đại học Quang Trung

Quang Trung university

  • 327 Đào Tấn, Quy Nhơn
  • (0256) 2210 687
  • phongdtts@qtu.edu.vn

QTU làm việc trực tuyến với Liverpool John Moores University

Thứ năm - 23/01/2020 09:34
Ngày 07/01/2020 vừa qua, Trường ĐH Quang Trung (QTU) đã tổ chức làm việc trực tuyến với Liverpool John Moores University (LJMU). Trong buổi làm việc này, hai bên đã thống nhất hợp tác trao đổi chương trình đào tạo, trao đổi giảng viên và trao đổi sinh viên...
QTU làm việc trực tuyến với Liverpool John Moores University
Tham gia buổi làm việc, về phía QTU có PGS.TS.Nguyễn Đình Phư – Hiệu trưởng làm chủ trì; TS. Trần Thị Việt Ngân – P. Hiệu trưởng, trực đối thoại; - Các Trưởng Phó Khoa, Phòng, Ban tham dự họp trực tuyến cùng đại diện LJMU
 
img 0315
.  

Tại buổi làm việc, PGS.TS Nguyễn Đình Phư - Hiệu trưởng Trường ĐH Quang Trung giới thiệu về đội ngũ Giảng viên cơ hữu của QTU (02 Giáo sư, 06 Phó Giáo sư, 15 Tiến sĩ, 81 Thạc sĩ), các ngành học tại QTU (Công nghệ Kỹ thuật Xây dựng, Công nghệ Thông tin, Công nghệ Sinh học, Ngôn ngữ Anh, Điều dưỡng, Dược, Kinh tế và Kinh tế Nông nghiệp, Quản trị Kinh doanh, Quản trị Khách sạn - Nhà hàng, Quản trị Dịch vụ Du lịch & Lữ hành, Kế toán, Tài chính – Ngân hàng) cùng các viện, các trung tâm (Viện Nghiên cứu Việt - Nhật, Trung tâm EVC,… ).  Đồng thời, nêu bật QTU đang hướng tới hợp tác đào tạo và nghiên cứu với nhiều trường, viện nghiên cứu trên thế giới, trong đó mong muốn hợp tác đào tạo với LJMU theo nhiều phương thức liên kết đào tạo và hợp tác trao đổi sinh viên và giảng viên như nội dung buổi đàm phán giữa BGH QTU và LJMU diễn ra vào ngày 04/10/2019  tại TP. Hồ Chí Minh. 
83403527 3549727571736228 2700258527544344576 o


1. Hỗ trợ chương trình đào tạo các ngành tương ứng có tại QTU. 
 LJMU cung cấp cho QTU các chương trình đào tạo của mình theo 12 ngành tương ứng để QTU có thể cập nhật hoặc điều chỉnh một số tín chỉ (môn học) cần thiết, tiến tới đồng bộ chương trình đào tạo. Đồng thời yêu cầu QTU sau khi nhận được chương trình đào tạo sẽ phản hồi về mức độ phù hợp của chương trình đào tạo của LJMU với những điều kiện học tập của sinh viên ở Việt Nam. 

2. Hợp tác chương trình trao đổi sinh viên
Về vấn đề trao đổi sinh viên, QTU đề nghị hợp tác các chương trình trao đổi 4+0, 2+2, 3+1 nhằm giúp sinh viên của QTU có cơ hội học tập tại LJMU một học kỳ hoặc có thể được đào tạo tại Trường Đại học Quang Trung đạt chuẩn và được cấp bằng của LJMU. 

3. Chương trình trao đổi giảng viên
QTU đang ưu tiên các ngành theo định hướng Khoa học ứng dụng. Trong thời gian tới, QTU muốn gửi các giảng viên của trường sang LJMU học tập sau đại học về các ngành theo định hướng này. Vì vậy, QTU cần LJMU giới thiệu những điều kiện cần và đủ để giảng viên QTU có thể tham gia học các chương trình thạc sĩ và tiến sĩ tại LJMU. 

Ngoài ra, Ban Giám hiệu QTU mời đại diện LJMU đến thăm và làm việc chính thức tại Trường Đại học Quang Trung vào tháng 3/2020. Trong dịp này, QTU sẽ tạo điều kiện để LJMU có một buổi seminar với học sinh một số trường THPT của tỉnh Bình Định tại Trường Đại học Quang Trung (trong chương trình QTU’s Open Day). LJMU cũng phản hồi rằng họ sẽ xác nhận lại lịch trình đến Việt Nam và đặc biệt là đến thăm QTU trong một ngày gần nhất.

Nhân dịp năm mới, LJMU gửi lời chúc Tết đến QTU với những khởi đầu tốt đẹp nhất đặc biệt là mối quan hệ hợp tác giữa QTU và LJMU.

Buổi làm việc kết thúc trong không khí vui vẻ và hi vọng về có sự hợp tác lâu dài và bền vững giữa QTU và LJMU.   
 
img 0327

Tổng số điểm của bài viết là: 30 trong 6 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 6 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  • Nguyễn Đinh Phư
    Tương lai là của Tuổi trẻ! Hy vọng các Thầy Cô và các Em Sinh viên nắm bắt thời cơ để học tập nghiên cúu khoa học thành công
      Nguyễn Đinh Phư   30/01/2020 09:50

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây