QTU - Trường Đại học Quang Trung

Trường Đại học Quang Trung

Quang Trung university

  • 327 Đào Tấn, Quy Nhơn
  • (0256) 2210 687
  • phongdtts@qtu.edu.vn

QTU ký kết hợp tác quốc tế với SEM và AIT về  đào tạo chứng chỉ TESOL 

Thứ hai - 24/02/2020 06:44
Chiều ngày 21/02/2020, tại hội trường C208 - Trường Đại học Quang Trung, QTU đã ký kết hợp tác quốc tế với AIT (Australian International TESOL) và SEM (SEM Intenational Company) về chương trình đào tạo Chứng chỉ TESOL (Teaching English to Speakers of Other Languages); một chứng chỉ quốc tế hiện đại, góp phần nâng cao năng lực & phương pháp giảng dạy tiếng Anh cho giáo viên giảng dạy tiếng Anh tại những nước dùng tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai.
QTU ký kết hợp tác quốc tế với SEM và AIT về  đào tạo chứng chỉ TESOL 
Tham dự lễ ký kết, về phía AIT có Ms. Wright Heather Joy, Giám đốc viện đào tạo Australian International Tesol (AIT) - Giám đốc điều hành tại Việt Nam; về phía SEM, có ông Sử Đình Khoa, Giám đốc điều hành; Về phía QTU có PGS. TS Nguyễn Đình Phư, Hiệu trưởng, cùng BGH và lãnh đạo các Khoa, Phòng của Trường. 
 

 Phát biểu khai mạc, PGS. TS nguyễn Đình Phư nhấn mạnh: Trong bối cảnh đất nước hội nhập, dạy và học ngoại ngữ là chìa khóa để phát triển giáo dục và nghiên cứu khoa học. Nằm trong xu thế của thời đại, QTU luôn chú trọng hoạt động này. Bên cạnh trung tâm khảo thí  JLCT, Aptis, IELTS, hôm nay QTU chính thức ký hợp tác với SEM và AIT về đào chứng chỉ TESOL. Đây là chứng chỉ giảng dạy tiếng Anh được quốc tế công nhận và có giá trị vĩnh viễn. Thầy mong sự hợp tác này sẽ góp phần tạo ra những giảng viên tiếng Anh xuất sắc cống hiến cho việc hợp tác quốc tế ở QTU nói riêng và nền giáo dục ở vùng duyên ​hải Nam Trung Bộ và Tây Nguyên nói chung vươn tầm cao mới. 
 
 
Xúc động trước sự thân thiện và mến khách của mọi người ở QTU; Ms Wright Heather Joy chia sẻ: Bà rất hân hạnh và rất vui vì dù đây là lần đầu tiên bà đến QTU làm việc, nhưng mọi người ở đây rất vui vẻ, thân thiện và nhiệt tình. AIT là một trong những tổ chức đầu tiên ở Việt Nam dạy và thi chứng chỉ TESOL, từ năm 2003. Từ khi thành lập đến nay, AIT đã huấn luyện hàng ngàn giảng viên/giáo viên và sinh viên để đạt được chứng chỉ TESOL và họ đã làm việc thành công nhất định trong việc giảng dạy tiếng Anh. Bà tin rằng các phương pháp giảng dạy TESOL đã được chứng minh tính hiệu quả và sau này cũng được truyền thụ lại ở các lớp do QTU tổ chức. Đây là một niềm vinh dự lớn đối với bà khi được đại diện AIT trao đổi, hợp tác và cung cấp cho QTU chương trình giáo dục quốc tế của Úc - được thiết kế dành riêng cho việc giảng dạy Tiếng Anh. Một lần nữa bà rất vinh hạnh đại đện AIT hợp tác với QTU và chân thành cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của quý thầy cô ở QTU.
 

 Tại buổi lễ, các bên đã cùng nhau trao đổi, chia sẻ những mục tiêu, phương hướng, tiềm năng hợp tác hướng về chiều sâu, cùng nhất trí hợp tác bền vững và phát triển trên cơ sở Đại Học Quang Trung được Viện Giáo Dục Quốc tế Úc (AIT) uỷ quyền tổ chức dạy và thi độc quyền chứng chỉ TESOL ở 10 tỉnh duyên hải Nam Trung Bộ và Tây Nguyên.

Kỳ vọng, lễ ký kết mở ra nhiều cơ hội hợp tác dạy và học Tiếng Anh đạt chuẩn quốc tế ở QTU. Từ đó, hướng đến đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho tỉnh nhà và cả nước, đáp ứng nhu cầu xã hội trong bối cảnh hội nhập.
 

Được biết: 

Khi học TESOL này, các thầy cô giáo dạy Tiếng Anh sẽ được truyền thụ một phương pháp dạy có tính thực hành cao. Những buổi học tại lớp và những buổi tự học online tiếp nối sau đó, học viên có thể vừa hiểu lý thuyết vừa áp dụng ngay những kỹ năng đã học. Các kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết đều được dạy từ cơ bản và sau đó sẽ là 2 lớp chuyên đề do học viên tự lựa chọn phù hợp với hoàn cảnh và nhu cầu của chính mình.

Đặc biệt, phần Ngữ Âm (Pronounciation) được coi là một trong những phần chính, chú trọng cải thiện khả năng phát âm của học viên. 

Sau khi hoàn thành khoá Tesol ở ĐH Quang Trung, nếu các thầy cô muốn tiếp tục học lên chuyên sâu thì có thể tiếp tục học Master of Tesol ở ĐH Bond, Úc. QTU sẽ hỗ trợ tất cả các thủ tục đó. 


 

Thuận Phúc

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây