QTU - Trường Đại học Quang Trung

Trường Đại học Quang Trung

Quang Trung university

  • 327 Đào Tấn, Quy Nhơn
  • (0256) 2210 687
  • phongdtts@qtu.edu.vn

Mùa xuân đặc biệt ở QTU

Thứ bảy - 04/01/2020 11:44
Một chút nắng hiền hòa, một chút gió se se lạnh và một cơn mưa bay lất phất đã làm cho bức tranh mùa xuân thật mát mẻ, thoáng đãng. Và hòa quyện giữa tiết trời thanh cao ấy, những bông hoa ở Trường Đại học Quang Trung (QTU) vươn mình khoe sắc để đón chào một cái Tết đặc biệt của đất trời nói chung và của QTU nói riêng.
Mùa xuân đặc biệt ở QTU
Mùa Xuân của đất trời với hai cái Tết trong cùng một tháng
Có thể nói Xuân Canh Tý là mùa xuân âm dương giao hòa cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Đây là năm chúng ta đón hai cái Tết - Tết Dương Lịch 01/01/2020 và Tết Nguyên Đán 25/01/2020 -  trong cùng tháng một. Đặc biệt, tháng hai năm 2020 có 29 ngày và theo lịch Vạn Niên năm Canh tý có tới hai tháng tư và 384 ngày vì năm 2020 là năm nhuận.
 
Thiệp chúc mừng năm mới 2020 của QTU

Mùa Xuân đầu tiên QTU thực hiện tái cấu trúc
Sau 6 tháng tái cấu trúc (1.7.2019 – 1.1.2020), QTU đã có những bước đi mạnh mẽ và ấn tượng để thực hiện chuyển đổi từ đào tạo khoa học hàn lâm sang đào tạo khoa học ứng dụng. Với sự nỗ lực vượt khó và quyết tâm của các thế hệ thầy và trò đã tạo những điểm nhấn khác biệt làm thay đổi không gian cho bức tranh mùa xuân ở QTU.

 
Hội đồng sư phạm  Trường Đại học Quang Trung

Mùa xuân QTU được điểm tô những loài hoa tên tuổi
Không giống như mọi năm: Khu A - Khu B - Khu C ở QTU, Tết chỉ rực rỡ một màu vàng của hoa mai Bình Định. Năm nay,  Nhà trường dành trên 4000 m2 để làm Khu thực nghiệm cho Khoa Sinh học Ứng dụng. Đây là những nhà lưới để sinh viên nghiên cứu khoa học, thực tập, nuôi cấy mô, trồng rau thủy canh, trồng dưa lưới và đặc biệt là trồng những loài hoa tên tuổi. 
Nếu 6 tháng trước đến QTU để ngắm hoa: Chiều Tím, Bằng Lăng, Ngọc Anh, Trang, Sứ, Giấy.. thì bây giờ đến QTU không những được ngắm, check in, làm cộng tác viên phân phối hoa mà còn mua về nhà những loài hoa màu sắc sặc sỡ, nổi tiếng và mới lạ như: Ly, Hướng Dương, Dạ Yến Thảo, Mai Địa Thảo..

 
Quang cảnh Xuân về ở QTU

Mùa xuân QTU với không gian xanh, sạch, đẹp
Bên cạnh Hoa viên Ước Vọng rộng hơn 1000m2 - nơi mọi người có thể  thư giãn, đọc sách .. Trường còn dành hơn 2000 m2 để làm Lâm viên, 500m2 để làm Vườn Dược Liệu, và trên 1 hécta đất để CB, GV, NV canh tác hoa màu sạch.

 
Không gian xanh, sạch, đẹp ở QTU
 
Mùa xuân QTU với quyết tâm đào tạo nguồn nhân lực với tầm tri thức toàn cầu
Nếu bên ngoài sân trường QTU được khoác chiếc áo màu thanh thiên thì bên trong Nhà trường CB, GV, NV được thay đồng phục màu vàng tượng trưng cho sự thông thái và mạnh mẽ. Hội đồng Sư phạm QTU đang dốc sức cải tiến chương trình giảng dạy phù hợp với thời đại công nghệ 4.0; Mở những ngành học mới mà xã hội quan tâm; Đẩy mạnh nghiên cứu khoa học và lấy ngoại ngữ làm mũi nhọn mở đường để hướng đến hợp tác quốc tế và đào tạo công dân toàn cầu.
 
Đồng phục màu vàng thông thái và mạnh mẽ của Hội đồng sư phạm QTU
Đồng phục màu vàng thông thái và mạnh mẽ của Hội đồng sư phạm QTU
 
Mùa xuân của đất trời với mùa xuân của QTU hòa quyện
Tết đang về rất gần, xuân đã thay áo mới và QTU đã tái cấu trúc và hồi sinh kịp thời hứa hẹn một tương lai tươi sáng. Cùng lắng nghe mùa xuân về, cảm nhận một cái Tết đặc biệt của đất trời và kỳ vọng bước sang năm mới, QTU tạo nhiều bước đột phá mới: Mạnh mẽ, ấn tượng, vươn lên theo kịp chuẩn chất lượng đại học của các nước trong khu vực và hội nhập quốc tế.
 
hoa mua xuanct
Những loài hoa màu sắc sặc sỡ, nổi tiếng và mới lạ ở QTU

Mộng Duyên

Tổng số điểm của bài viết là: 29 trong 6 đánh giá

Xếp hạng: 4.8 - 6 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  • Quynh Le
    Xin chúc Đại học Quang Trung thực hiện việc Tái cấu trúc thành công để mang lại nhiều chương trình học thực tế, hiện đại và phù hợp với cuộc sống.
      Quynh Le   05/01/2020 16:40

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây