QTU - Trường Đại học Quang Trung

Trường Đại học Quang Trung

Quang Trung university

  • 327 Đào Tấn, Quy Nhơn
  • (0256) 2210 687
  • phongdtts@qtu.edu.vn

Lời nhắn nhủ cảm động của Thầy Hiệu trưởng

Thứ sáu - 06/09/2019 06:47
Trải qua những tháng năm dùi mài kinh sử, hôm nay 13/8/2019 các bạn tân cử nhân, tân kỹ sư của trường Đại học Quang Trung được nhận bằng tốt nghiệp, đánh dấu một bước ngoặc quan trọng trong cuộc đời. Trong giây phút thiêng liêng này PGS. TS Nguyễn Đình Phư - Hiệu trưởng nhà trường đã có đôi lời nhắn nhủ vô cùng xúc động làm hành trang để các em mở cánh cửa tương lai bước ra cuộc sống.
Lời nhắn nhủ cảm động của Thầy Hiệu trưởng
Lời nhắn nhủ cảm động của Thầy Hiệu trưởng

Kính giới thiệu cùng độc giả bản trích từ lời nhắn nhủ này:
 

Hôm nay các Em nhận bằng tốt nghiệp Đại học là một dấu mốc vào đời, Thầy có vài lời nhắn nhủ với các Em:

Từ ngày 01/7/2019, Ban Giám hiệu nhiệm kỳ 2019 – 2024 gồm các Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ được đào tạo tại Liên Xô, Nhật Bản ,.., đã từng giảng dạy và nghiên cứu tại nhiều Trường, Viện Đại học trong và ngoài nước. Trường Đại học Quang Trung đang mở 06 Hệ đào tạo khác nhau và phổ cập, nâng cao tiếng Anh cho cộng đồng. Đây là buổi lễ công nhận tốt nghiệp lần đầu tiên BGH tặng học bổng toàn phần văn bằng 2 của trường cho các em tốt nghiệp đầu ngành và động viên các em tiếp tục hoàn thiện mình bằng cách nâng cao trình độ nghiệp vụ, đặc biệt là tiếng Anh.

Điều thứ nhất là, Hãy vận dụng các kiến thức đã học một cách thật linh hoạt vào thực tiễn. Các bài giảng của các thầy cô cho dù có đầy đủ, súc tích đến đâu, có chứa chan tình yêu tri thức đến đâu, thì về thực chất mà nói, đó chẳng qua cũng chỉ là chương trình, là những lời hướng dẫn từ thấp tới cao cho nhận thức của các em. Và khi nghe những hướng dẫn đó, người sinh viên giỏi lập tức khát khao ngay những giờ phút ở Thư viện, khát khao ngay việc đọc sách để học, để bắt chước và để sáng tạo. Như vậy, các em học được từ trường Đại học và mang theo vào đời các cách thức sau: Phải luôn luôn đọc sách; Phải biết nhớ nhanh và chính xác; Phải biết ngủ mọi lúc nếu rảnh 15 phút.

Điều thứ hai là, Hãy vừa làm vừa hoàn thiện chính mình, đặc biệt các Em hãy rèn luyện để nâng cao nhân cách bản thân. Mục tiêu giáo dục của Trường Đại học Quang Trung chúng ta không phải chỉ là dạy cách kiếm sống hay cung cấp công cụ là tri thức để đạt được sự giàu có, mà còn hướng cho các em đi trên con đường vươn tới sự chân thật, trở thành con người lương thiện và biết yêu cái đẹp. Các Em hãy luôn là chính mình trong sự đa dạng của xã hội.

Điều thứ ba là, Hãy chú trọng rèn luyện thể chất, giữ gìn sức khỏe. Hãy luôn đặt sức khỏe lên hàng đầu và cho dù có gặp nghịch cảnh thế nào, vẫn phải xem công việc là quan trọng bậc nhất khi bước vào đời. “Lửa thử vàng, gian nan thử sức”, chính trong khó khăn, các em sẽ được trui rèn để trở nên vững vàng, và nhờ tinh thần mạnh mẽ qua việc rèn luyện thể chất, các em sẽ bền bỉ vượt qua mọi khó khăn.

Điều thứ tư là, Cuộc sống chắc chắn sẽ đầy gian nan ở phía trước, các em hãy thường xuyên trở lại Trường, như có bài hát chúng ta thường nghe “Dù đời có quá đáng, quá xót xa rồi… Con yêu ơi, hãy quay về đây!” Ngôi trường này, nơi mà các em đã trải qua một thời thanh xuân, và có ai đó đã nói, “Ảnh hưởng của người Thầy là vĩnh cửu”. Vậy nên, gặp gỡ lại các Thầy Cô và gặp gỡ lại tuổi trẻ của mình sẽ giúp các em thêm nguồn năng lượng mới, thêm nghị lực mới và sức mạnh để bước tiếp.

Điều thứ năm là, Các em hãy tự làm mới mình. Sophia Loren nói rằng, “Thật sai lầm khi nghĩ rằng, một khi rời khỏi trường học, bạn không bao giờ cần học thêm điều gì mới nữa!”. Thực tế cuộc sống đòi hỏi chúng ta phải tự luôn liên tục làm mới mình nếu như không muốn bị đào thải. Có nhiều cách để chúng ta tự làm mới mình trong thời đại 4.0 này, một trong những cách đó là trở lại Trường để được đào tạo nâng cao.Trường Đại học Quang Trung của chúng ta có đào tạo hệ Sau Đại học, đào tạo Văn bằng 2, đào tạo Tiếng Anh pro,…

Hãy trở thành những người thành đạt và hãy để Trường luôn tự hào về các em!

Chúc các Em sức khỏe, gặp nhiều hạnh phúc và may mắn trong cuộc sống!

Chân thành chúc tất cả Quý vị đại biểu, Các bậc phụ huynh, Các Thầy Cô giáo và tất cả các Tân cử nhân, các Tân Kỹ sư, các Học viên luôn dồi dào sức khỏe và thành công.

 

tangqua

Hiệu trưởng tặng học bỗng toàn phần văn bằng 2 của trường cho các SV tốt nghiệp đầu ngành

 

Những chia sẻ của Thầy tuy ngắn ngủi nhưng nó là món quà vô giá làm hành trang để các em vững bước vào đời, dẫu mai này cuộc sống có yên ả hay sóng gió dập vùi, thì “Con yêu ơi! hãy quay về đây”.. đó không chỉ là lời chia sẻ ân tình của người Thầy, người cha đối với sinh viên mà còn là lời gửi gắm của của người lãnh đạo đối với mỗi cán bộ, giảng viên nhà trường. Mỗi thầy cô giáo là bóng mát biến trường ĐH Quang Trung là nơi trú ẩn dịu dàng cho các em sinh viên mỗi khi tìm về. Là nơi quý thầy cô luôn dang rộng cánh tay chào đón các em, giúp đỡ các em lúc khó khăn, động viên tiếp sức cho các em lúc các em bi quan, nản chí nhất.

 

 

tungmu

Tốt nghiệp Đại học, đánh dấu một bước ngoặc quan trọng trong cuộc đời

Mộng Duyên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây