QTU - Trường Đại học Quang Trung

Trường Đại học Quang Trung

Quang Trung university

  • 327 Đào Tấn, Quy Nhơn
  • (0256) 2210 687
  • phongdtts@qtu.edu.vn

Khoa Kinh tế và Du lịch sơ kết học kỳ 1 năm học 2019-2020 và triển khai kế hoạch thực tập tốt nghiệp

Thứ ba - 14/01/2020 18:27
Trong không khí hân hoan của những ngày chuẩn bị đón xuân mới - Xuân Canh Tý năm 2020, ngày 11/01/2020 tại phòng B201 của Trường Đại học Quang Trung, Khoa Kinh tế và Du lịch đã tổ chức Sơ kết HK I, năm học 2019 - 2020 và triển khai kế hoạch thực tập tốt nghiệp cho sinh viên cuối khóa.
Quang cảnh buổi Sơ kết HK I, năm học 2019 - 2020
Quang cảnh buổi Sơ kết HK I, năm học 2019 - 2020
Tập thể giảng viên, sinh viên Khoa vui mừng, phấn khởi đón chào sự có mặt của TS. Nguyễn Viết Dũng - BT Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phụ trách Đào tạo, ThS. Huỳnh Thị Thanh Trang, ThS. Nguyễn Thị Ánh Hồng và ThS. Hà Thị Mỹ đại diện các phòng chức năng: Phòng TCCB - HC - TB, Phòng Khảo thí – Kiểm định chất lượng, đồng thời cũng là các giảng viên tham gia giảng dạy cho Khoa.

TS. Lê Thi Thế Bửu - P.Trưởng Khoa Kinh tế - Du lịch đã thay mặt BCN Khoa báo cáo, đánh giá Sơ kết HK I, nhấn mạnh các hoạt động chủ yếu mà Khoa đã thực hiện được: Công tác chuyên môn, giảng dạy - đào tạo và liên kết hợp tác đào tạo, đặc biệt là đã hoàn thành nhiệm vụ xây dựng 02 Đề án Đăng kí mở 02 ngành đào tạo mới: Ngành Quản trị Khách sạn - Nhà hàng và ngành Quản trị dịch vụ Du lịch - Lữ hành; rà soát, cập nhật, điều chỉnh hoàn thiện 05 chương trình đang đào tạo của Khoa; hoàn thành nhiệm vụ xây dựng Chương trình đào tạo và biên soạn Ngân hàng đề thi Nghiệp vụ Hướng dẫn du lịch nội địa và quốc tế; Công tác nghiên cứu khoa học; Công tác tuyển sinh; Công tác quản lý sinh viên; Công tác đoàn thể và các công tác khác. Báo cáo Sơ kết đã khẳng định sự cố gắng, nỗ lực vượt bậc của tập thể Khoa Kinh tế - Du lịch để khắc phục nhiều khó khăn, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. 

Trong buổi Sơ kết, Khoa cũng đã tuyên dương 05 sinh viên tiêu biểu trong quá trình học tập và tham gia các hoạt động phong trào chung do Khoa, Trường tổ chức.
TS. Lê Thị Thế Bửu - P. Trưởng Khoa Kinh tế và Du lịch báo cáo Sơ kết HK I
TS. Lê Thị Thế Bửu - P. Trưởng Khoa Kinh tế và Du lịch báo cáo Sơ kết HK I

Trong nội dung phát biểu và triển khai công tác HK II, PGS. TS. Lương Thị Vân - Trưởng Khoa đã thống nhất cao với ý chí, chủ trương, định hướng và mục tiêu phát triển theo Chiến lược Tái cấu trúc của BGH Nhà trường, đồng thời nhấn mạnh 8 nhiệm vụ trọng tâm trong HK II: Xây dựng Kế hoạch giảng dạy HK II, triển khai công tác hướng dẫn thực tập tốt nghiệp; Xét đề nghị sinh viên làm khóa luận tốt nghiệp và phân công hướng dẫn khóa luận; Hoàn thành nhiệm vụ xây dựng Đề án nâng cao năng lực đào tạo 02 ngành mở mới; Triển khai giảng dạy và tổ chức thi cấp Chứng chỉ Nghiệp vụ Hướng dẫn du lịch nội địa và quốc tế; Tích cực tham gia đạt hiệu quả công tác tư vấn tuyển sinh; Phân công giảng viên đảm nhận các đầu môn và tích cực chuẩn bị hệ thống học liệu, bài giảng, giáo án, giáo trình nhằm phục vụ tốt nhiệm vụ giảng dạy các ngành mới; Bắt tay triển khai viết “Đề án Xây dựng và phát triển Khoa Kinh tế - Du lịch giai đoạn 2020 - 2025” và triển khai thực hiện 05 đề tài nghiên cứu khoa học theo lộ trình, nếu được phê duyệt. 

Cùng với sự đổi thay tích cực của Nhà trường và với sự đồng tâm, hiệp lực, nhiệt tình, tâm huyết của toàn Khoa,  PGS. TS. Lương Thị Vân hy vọng tập thể Khoa Kinh tế - Du lịch sẽ tiếp tục vượt lên khó khăn để hoàn thành tốt các nhiệm vụ, mục tiêu đề ra, góp phần phát triển đơn vị và Nhà trường.  
PSG.TS Lương Thị Vân - Trưởng khoa phát biểu và triển khai nhiệm vụ HK II
PSG.TS Lương Thị Vân - Trưởng khoa phát biểu và triển khai nhiệm vụ HK II

Thay mặt Đảng ủy - BGH, TS. Nguyễn Viết Dũng đã ghi nhận, tuyên dương những cố gắng, nỗ lực và kết quả đạt được của tập thể Khoa Kinh tế - Du lịch trong HK I, đồng thời lưu ý 02 nhiệm vụ quan trọng hàng đầu, mang tính quyết định đến sự phát triển lâu dài của Khoa nói riêng cũng như của toàn trường nói chung: Một là, công tác tuyển sinh, Khoa Kinh tế - Du lịch là một trong những đơn vị nòng cốt, bằng nhiều con đường và cách tiếp cận khác nhau, làm thế nào để công tác tư vấn tuyển sinh được lan tỏa, có hiệu ứng xã hội tốt, tuyển sinh đạt hiệu quả cao, nhất là đối với các ngành mở mới vì cơ hội việc làm, khả năng du học cho người học rất lớn từ các chương trình tiên tiến đã được Khoa xây dựng và từ các “Đơn đặt hàng” của nhiều đối tác trong, ngoài nước đã kí hợp tác với trường; Hai là, nhiệm vụ xây dựng, phát triển đội ngũ và nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ giảng viên của Khoa để đảm bảo sản phẩm đầu ra đáp ứng được nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội.
TS. Nguyễn Viết Dũng - BT Đảng ủy, P. Hiệu trưởng phát biểu
TS. Nguyễn Viết Dũng - BT Đảng ủy, P. Hiệu trưởng phát biểu

Cũng tại buổi Sơ kết, sinh viên Nguyễn Nam Sơn - Lớp trưởng lớp T18KT, đại diện sinh viên toàn Khoa phát biểu cảm ơn các Thầy Cô và chúc mừng năm mới, chúc sức khỏe, hạnh phúc, thành công đến toàn Khoa và Nhà trường. 
Đại diện sinh viên tặng quà và chúc mừng năm mới
Đại diện sinh viên tặng quà và chúc mừng năm mới

Xen kẽ với các nội dung trên là các tiết mục giao lưu văn hóa, văn nghệ giữa thầy cô và các bạn sinh viên, đã tạo nên không khí vui tươi, ấm áp, chan hòa để chương trình buổi  Sơ kết được tiếp nối qua phần triển khai công tác hướng dẫn sinh viên thực tập tốt nghiệp. Các giảng viên đã phổ biến mục đích, yêu cầu, hướng dẫn cụ thể về hồ sơ thực tập, trình tự thực tập, cách viết báo cáo thực tập, chia sẻ những bài học kinh nghiệm quý báu cho các nhóm sinh viên, giúp các bạn sinh viên tự tin, phấn khởi bước vào thực hiện nhiệm vụ học tập quan trọng này ngay sau nghỉ Tết Nguyên Đán.
Các giảng viên phổ biến và hướng dẫn cụ thể công tác TTTN cho các nhóm sinh viên
Các giảng viên phổ biến và hướng dẫn cụ thể công tác TTTN cho các nhóm sinh viên
              
Buổi Sơ kết HK I năm học 2019 - 2020, triển khai kế hoạch thực tập tốt nghiệp đã kết thúc tốt đẹp; nhiều tín hiệu đáng mừng, hứa hẹn một năm mới - năm 2020 với đầy năng lượng, tươi vui và thành công hơn nữa của Khoa Kinh tế - Du lịch và của Trường Đại học Quang Trung. 

Kính chúc tập thể Trường Đại học Quang Trung và các bạn sinh viên cùng gia đình một năm mới An khang - Thịnh vượng - Vạn sự như ý!

Trà Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 18 trong 4 đánh giá

Xếp hạng: 4.5 - 4 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây