QTU - Trường Đại học Quang Trung

Trường Đại học Quang Trung

Quang Trung university

  • 327 Đào Tấn, Quy Nhơn
  • (0256) 2210 687
  • phongdtts@qtu.edu.vn

Kết nối hôm nay - Tiếp lửa tương lai

Thứ hai - 11/05/2020 13:29
Trước những nỗ lực không ngừng của cả nước, tình hình dịch bệnh đã dần được kiểm soát, các cơ quan, trung tâm đã bắt đầu hoạt động, nhiều Trường trên cả nước đã có kế hoạch cho HS – SV đi học trở lại. Để bắt nhịp với hoạt động quay trở lại trường cho HS – SV, Đoàn Thanh niên – Hội sinh viên trường Đại học Quang Trung cũng đã chuẩn bị sẵn sàng những kế hoạch khởi động, tiếp lửa nhiệt huyết cho các bạn HS – SV.
Thăm Đoàn Thanh Niên Trường THPT Ngô Gia Tự
Thăm Đoàn Thanh Niên Trường THPT Ngô Gia Tự
Đoàn Thanh niên – Hội sinh viên trường Đại học Quang Trung đã đến thăm và giao lưu với một số Đoàn Thanh niên của các Trường Trung học tại thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên nhằm thắt chặt tình đoàn kết, tạo điều kiện cho các bạn HS Trung học được tiếp cận với các phương pháp giáo dục tích cực và năng động. 

Đoàn Thanh Niên Trường ĐH Quang Trung đã trao đổi nhiều mô hình hoạt động cho các bạn HS khi quay trở lại trường, trong đó có mô hình Giáo dục Edufarm là mô hình giáo dục không chỉ bồi dưỡng kiến thức mà còn tạo môi trường sáng tạo cho các bạn HS, giúp các bạn tiếp cận được các kĩ thuật khoa học hiện đại thông qua việc trải nghiệm các hoạt động ngoài giờ chính khóa thú vị như: Trồng dưa lưới trong nhà lưới bằng phương pháp tưới nhỏ giọt, làm xà phòng handmade thảo mộc, làm thạch dừa, nuôi cấy mô, kỹ thuật nhân giống cây bằng phương pháp vô tính... Đồng thời từ chính các hoạt động này sẽ giúp ích cho việc giáo dục và nâng cao kỹ năng sống cho các em.
Triển khai Mô hình Edufarm cho các cán bộ Đoàn Trường THPT Chuyên Lương Văn Chánh
Triển khai Mô hình Edufarm cho các cán bộ Đoàn Trường THPT Chuyên Lương Văn Chánh
Thăm Đoàn Thanh Niên Trường THPT Nguyễn Huệ
Thăm Đoàn Thanh Niên Trường THPT Nguyễn Huệ

Bên cạnh đó, Đoàn Thanh Niên còn chuẩn bị Chương trình Hùng biện bằng Tiếng Anh “Trường Đại học Quang Trung trong mắt tôi – QTU in my eyes”, tạo ra một sân chơi cho các bạn HS có khao khát được thể hiện mình, cơ hội bộc lộ tài năng của bản thân, giúp thôi thúc niềm đam mê học tập để được tỏa sáng. Giải thưởng vô cùng hấp dẫn sẽ dành cho bạn học sinh nào xuất sắc đoạt giải quán quân của cuộc thi chính là Chuyến du lịch 7 ngày trải nghiệm du học tại Australia. 
 
Chúng ta hãy cùng nhau trở lại đường đua, vững bước chinh phục những khó khăn, tận dụng những thời cơ, tự tin đối diện với thách thức trên con đường mang tên “Thanh xuân” này nhé!

Xuân Phương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây