QTU - Trường Đại học Quang Trung

Trường Đại học Quang Trung

Quang Trung university

  • 327 Đào Tấn, Quy Nhơn
  • (0256) 2210 687
  • phongdtts@qtu.edu.vn

Xét duyệt tên đề tài NCKH năm 2020

Thứ sáu - 21/02/2020 18:35
Xác định Nghiên cứu khoa học của giảng viên là yếu tố khoa học góp phần nâng cao chất lượng nghiên cứu, đào tạo tại các trường Đại học, sáng ngày 21 tháng 02, Trường Đại học Quang Trung tổ chức họp xét duyệt đề tài NCKH năm 2020. Đây cũng là cơ sở cần thiết để Hội đồng Khoa học và Đào tạo Nhà trường chọn lọc cũng như đưa ra những ý kiến đóng góp nhằm chọn ra những đề tài có chất lượng phù hợp với mục tiêu và định hướng phát triển của Nhà trường.
Xét duyệt tên đề tài NCKH năm 2020
Tham gia buổi xét duyệt có PGS.TS. Nguyễn Đình Phư - Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo - chủ trì buổi họp; các thành viên Hội đồng Khoa học và Đào tạo, Các nhóm tham gia đề tài cùng CB, GV, CV của trường Đại học Quang Trung.

Phát biểu khai mạc chương trình PGS. TS Nguyễn Đình Phư nhấn mạnh bất cứ một trường đại học nào cũng đều có hai nhiệm vụ chính và quan trọng nhất đó chính là: đào tạo và nghiên cứu khoa học (NCKH). Không nằm ngoài hai nhiệm vụ đó, QTU lấy chất lượng Nghiên cứu Khoa học làm thước đo để xây dựng và phát triển Nhà trường. Đây cũng là nhiệm vụ bắt buộc - cần thiết để đánh giá thành tích của CB, GV, QTU. 

Tiếp theo chương trình, các nhóm nghiên cứu lần lượt thuyết minh các đề tài của đơn vị mình.
Đầu tiên, ThS. Lê Thị Ngọc Quỳnh –  với đề tài “ Phương pháp đầu tư giá trị ở thị trường chứng khoán Việt Nam: Giá trị nội tại –giá trị thị trường”. Đây là đề tài khoa học xã hội (KHXH) mang tính ứng dụng cho các nhà đầu tư chứng khoán cá nhân. 
 
ThS. Lê Thị Ngọc Quỳnh với đề tài TTCK
Tiếp đó, ThS. Phan Ái Chung trình bày đề tài “Đánh giá khả năng sinh trưởng, năng suất và chất lượng một số giống dưa lê trồng trong nhà lưới tại trường Đại học Quang Trung”. Đề tài này được ứng dụng tại vườn lưới Trường QTU và sản phẩm dự kiến là hai bài báo đăng tạp chí chuyên ngành.

 
hh


Bên cạnh các sản phẩm là các bài báo đăng tạp chí chuyên ngành, kết quả dự kiến của Ths. Hoàng Thanh Lâm về một Module nâng cấp cho website hiện tại của Trường cũng được Hội đồng Khoa học rất quan tâm. Tên đề tài “Gợi ý bài viết cho độc giả trên website dựa vào lịch sử truy cập”, nghe như khá đơn giản nhưng đây là bước đầu nghiên cứu AI của Khoa Khoa học Máy tính và CNTT.

 
hh


Cùng nằm trong loại hình nghiên cứu ứng dụng nhưng đề tài của Khoa Kinh tế - Du lịch thiên về lĩnh vực khoa học xã hội và Nhân văn. Với chủ đề “Xây dựng mô hình lưu trú Ecolodge phục vụ phát triển Du lịch Xanh tại TP. Quy Nhơn, Tỉnh Bình Định”, ThS. Trần Thị Tùng Quyên và nhóm nghiên cứu đã đưa ra một mô hình nghỉ dưỡng xanh. Đây là một sản phẩm vừa phục vụ nhu cầu nghiên cứu áp dụng cho việc giảng dạy và học tập ở Khoa, vừa đưa ra hướng phát triển cho du lịch Bình Định trong thời gian đến.
​​​​​
hh

Với 4/14 đề tài đăng ký của toàn trường, buổi xét duyệt đã diễn ra hết sức nghiêm túc và nhận được nhiều đóng góp nhiệt tình, thẳng thắn của Hội đồng Khoa học. Các nội dung thay đổi về: Tên đề tài, sản phẩm dự kiến, hướng nghiên cứu chuyên sâu, hướng nghiên cứu phù hợp với thực tế... được Hội đồng đưa ra bàn bạc cụ thể, chi tiết.  Đây là buổi làm việc đầu tiên trong chuỗi xét duyệt các đề tài nghiên cứu của QTU. Các đề tài còn lại sẽ được trình bày vào các buổi làm việc tiếp theo trong chương trình “Họp xét duyệt các đề tài nghiên cứu Khoa học” diễn ra trong tuần tới.

Thuận Phúc

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  • Nguyễn Dình Phư
    Hội đồng KH&ĐT đã thông qua 14 đề tài nghiên cúu thực nghiệm và 05 đề tài nc cơ bản. Chúc mừng các tập thể thầy cô giáo!
      Nguyễn Dình Phư   03/03/2020 10:28

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây