QTU - Trường Đại học Quang Trung

Trường Đại học Quang Trung

Quang Trung university

  • 327 Đào Tấn, Quy Nhơn
  • (0256) 2210 687
  • phongdtts@qtu.edu.vn

Hội thảo về chương trình đào tạo Y tế công cộng của Trường Đại học Quang trung

Thứ sáu - 14/02/2020 17:59
Ngày 13 tháng 2 năm 2020 Trường Đại học Quang Trung đã tổ chức Hội thảo về chương trình đào tạo Y tế công cộng.
Hội thảo về chương trình đào tạo Y tế công cộng của Trường Đại học Quang trung
PGS.TS Nguyễn Đình Phư, Hiệu trưởng đã chủ trì hội thảo. Tham dự Hội thảo có TS Trần Thị Việt Ngân - Phó Hiệu trưởng, các thành viên của Hội đồng khoa học trường và các thầy cô lãnh đạo các khoa phòng. Đặc biệt tham dự Hội thảo có các nhà khoa học và quản lý chuyên ngành Y tế công công cộng như  PGS.TS Triệu Nguyên Trung, nguyên Viện trưởng Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn, các nhà giáo từ các cơ sở đào tạo như TS. Trương Quang Đạt, Trưởng Bộ môn Y tế công cộng, Trường Cao đẳng Y tế Bình Định, đại diện các cơ quan có sử dụng lao động là cử nhân Y tế công cộng như ThS Y tế công cộng Trình Công Tuấn, Trưởng Khoa Bệnh nghề nghiệp, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Định.

PGS.TS Nguyễn Huy Nga, Trưởng Khoa Y tế công cộng và Điều dưỡng Trường Đại học Quang Trung đã trình bày về chương trình đào tạo y tế công cộng của trường Đại học Quang Trung. Bản trình bày đã nhấn mạnh nhu cầu cấp thiết về đào tạo Y tế công cộng cho khu vực miền Trung để đáp ứng  yêu cầu chăm sóc sức khỏe nhân dân khu vực này. Các cử nhân y tế công cộng sau 4 năm học sẽ về công tác tại các cở sở y tế dự phòng (Trung tâm kiểm soát bệnh tật), các viện nghiên cứu, các dự án y tế, các cơ quan y tế cơ sở, các tổ chức phi chính phủ, tổ chức quốc tế, các bệnh viện ,v.v..

Chương trình đào tạo của Trường Đại học Quang Trung dựa vào khung chương trình mà Bộ GD ĐT đã ban hành nhưng có những cách tiếp cận hiện đại hội nhập quốc tế. Chương trình đưa vào giảng dạy những vấn đề mới mà các chương trình đào tạo y tế công cộng truyền thống chưa có như Biến đổi khí hậu và Sức khỏe, Phòng chống bệnh không lây nhiễm. Chương trình đặc biệt tăng cường đào tạo kiến thức tiếng Anh với sự tham gia của các chuyên gia nước ngoài có tiếng Anh bản ngữ. Chương trình liên kết đào tạo thực hành với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Định và các đơn vị y tế khác để tăng cường kỹ năng thực hành cho sinh viên.

Các đại biểu tham dự Hội thảo đã thảo luận sôi nổi và đống góp rất nhiều ý kiến quý báo để hoàn thiện chương trình.
Các đại biểu tham dự Hội thảo
Các đại biểu tham dự Hội thảo
 

Huy Nga

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây