QTU - Trường Đại học Quang Trung

Trường Đại học Quang Trung

Quang Trung university

  • 327 Đào Tấn, Quy Nhơn
  • (0256) 2210 687
  • phongdtts@qtu.edu.vn

Hội thảo trao đổi về phương pháp học tập tiếng Anh hiệu quả

Thứ bảy - 11/01/2020 09:55
Tại sao tôi cần học tiếng Anh trong khi môi trường làm việc của tôi chỉ đơn thuần sử dụng tiếng Việt? Tại sao tôi đã cố gắng chăm chỉ rèn giũa Tiếng Anh nhưng vẫn có những khó khăn trong giao tiếp, phát âm và ghi nhớ từ vựng? Tôi cảm thấy ít tự tin giao tiếp bằng Tiếng Anh? Phương pháp học Tiếng Anh của tôi như vậy là hiệu quả chưa? Hẳn là ai cũng có ít nhất những câu hỏi này trong đầu khi đến với hội thảo “Trao đổi về phương pháp học tập tiếng Anh hiệu quả” vừa diễn ra vào ngày 08/01/2020 tại trường Đại học Quang Trung.
Hội thảo trao đổi về phương pháp học tập tiếng Anh hiệu quả
Hội thảo do Ths. Lê Thị Ngọc Quỳnh – Phó Giám đốc Trung tâm Tiếng Anh Thiện nguyện (EVC) của trường Đại học Quang Trung chủ trì với sự tham dự của lãnh đạo các đơn vị, các cán bộ, giảng viên của Trường và học viên các lớp Tiếng Anh thiện nguyện.

Đây là buổi hội thảo đầu tiên do EVC khởi xướng và hy vọng sẽ được tổ chức hàng tháng để tạo một sân chơi bổ ích để khuyến khích việc sử dụng tiếng Anh, ví dụ luyện cách giao tiếp, phát âm, và các kỹ năng khác như Đọc – Hiểu & và Trình bày ý tưởng trong hội thảo hoặc khi đứng trước nhiều người.
 
img 9521


Cô Quỳnh Lê cũng chỉ ra rằng khi học tiếng Anh, người học có thể có những trở ngại và tâm lý chưa đúng, ví dụ học để đối phó, chỉ chú trọng ngữ pháp, không vận dụng kiến thức học vào thực tiễn, tâm lý ngại sai khi nói hay là không thể sắp xếp được thời gian học thích hợp… Qua đó cô cũng đề xuất phương pháp học tiếng Anh hiệu quả cùng nhiều bí quyết học tiếng Anh vô cùng lý thú, “thổi bùng” nguồn động lực học tiếng Anh cho mọi người. Chúng ta cần xem việc học tiếng Anh là một hành trình (Study English as a Journey). Tại sao là hành trình? Vì quan trọng nhất là cần có điểm bắt đầu, từ việc xác định mục tiêu học như thế nào cho tới việc lập kế hoạch học tập và cuối cùng là làm thế nào để duy trì niềm đam mê học tiếng Anh xuyên suốt. Việc học tiếng Anh nên là một niềm vui mỗi ngày, từ những những cái đơn giản như thú vui, sở thích hàng ngày, qua đó hình thành một thói quen luyện tập tiếng Anh hàng ngày và từ từ nâng cao trình độ rồi đi sâu vào chuyên môn của mỗi người thông qua việc tìm hiểu thêm bằng tiếng Anh. Và một khi đã bắt đầu đi thì chắc chắn sẽ đến đích.
img 9532


Đến với hội thảo, các thành viên đã tham gia rất nhiệt tình các hoạt động nhóm, ở đó có thể trao đổi ý kiến với người bạn bên cạnh, tập lắng nghe họ nói và chọn lọc ý tưởng để trình bày. Mỗi nhóm trình bày trong vòng 3-5 phút về các kinh nghiệm học tiếng Anh hiệu quả đối với họ; và bị “hỏi xoay đáp ứng” về ý tưởng họ trình bày.
img 9594

Hội thảo không chỉ cung cấp kinh nghiệm, phương pháp học tập tiếng Anh hiệu quả mà còn truyền cảm hứng học tiếng Anh cho các thành viên tham dự.

Buổi hội thảo kết thúc trong niềm vui vì sự nhiệt thành tham gia của tất cả thành viên. Ai cũng đều nhận thấy bổ ích và sẽ mang về những giá trị áp dụng cho chính mình, bắt đầu từ hôm nay, bởi vì ai cũng tin rằng với động lực đủ lớn, với mục tiêu đã được xác định đúng và được thực hiện trong kế hoạch, việc giao tiếp giỏi Tiếng Anh chắc chắn sẽ đạt được, chỉ là vấn đề thời gian nhanh hay chậm tùy vào quyết tâm của mỗi người.
 
img 9597

Mỹ Hà

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây