QTU - Trường Đại học Quang Trung

Trường Đại học Quang Trung

Quang Trung university

  • 327 Đào Tấn, Quy Nhơn
  • (0256) 2210 687
  • phongdtts@qtu.edu.vn

Hội thảo Tesol ở QTU dưới góc nhìn của những Giảng viên Anh ngữ

Thứ ba - 25/02/2020 15:17
Sáng ngày 22/02/2020, Trường Đại học Quang Trung đã tổ chức Hội thảo giới thiệu về chương trình đào tạo TESOL. Đây là một chương trình thuộc “Dự án Dạy và Học tiếng Anh trong hệ thống Giáo dục quốc dân, giai đoạn 2009-2020” do AIT phối hợp với Bộ Giáo dục Đào tạo xây dựng. Hội thảo diễn ra thành công tốt đẹp và thu hút sự quan tâm của đông đảo CB, GV, CV tiếng Anh đến từ: Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Định, Trường Đại học Quy Nhơn, Trường Đại học Quang Trung, Trường Cao đẳng Bình Định, một số Trường THPT, Các Trung tâm Ngoại ngữ và một số sinh viên yêu thích tiếng Anh trên địa bàn thành phố Quy Nhơn. 
Hội thảo Tesol ở QTU dưới góc nhìn của những Giảng viên Anh ngữ
Ngoài chương trình phát biểu của PGS. TS Nguyễn Đình Phư, chia sẻ của Mr. Sử Đình Khoa về chương trình giáo dục TESOL ở Việt Nam và thế giới;  Hội thảo thu hút sự tập trung của khán thính giả về chương trình dạy và học TESOL dưới sự hướng dẫn của Cô Wright Heather Joy, giảng viên quốc tế đến từ Úc. 

Đây không phải là lần đầu tiên QTU tổ chức những sự kiện với diễn giả là người nước ngoài, nhưng để cụ thể hóa việc dạy và học tiếng Anh bằng những câu nói bổ ích, trò chơi vui nhộn và để hội trường đầy ắp tiếng cười thì phải nói Hội thảo Tesol đã để lại nhiều dấu ấn dễ thương trong lòng người tham dự. 
 

Dưới đây là một vài cảm nhận của GV tiếng Anh tham gia sự kiện (Ảnh và lời phỏng vấn được CLB TT QTU chia sẻ)  

Cô Kitty, một giảng viên bản ngữ vui vẻ:
"Tôi rất thích chương trình học và chứng chỉ TESOL này và tôi mong là các chương trình này sẽ tổ chức sớm ở QTU. Tôi sẵn sàng xem xét về việc đăng ký học & thi chứng chỉ này, một phần vì tôi là người rất thích học và nghiên cứu các chương trình liên quan đến giảng dạy tiếng Anh; và một phần khác là với chứng chỉ TESOL này có thể giúp tôi không chỉ dạy ở Việt Nam mà có thể ở nhiều nước khác trên thế giới. Tôi mong chờ tin tức mới từ Trường Quang Trung về chương trình này."
 

Và đây là chia sẻ của Cô Hà Thị Mỹ Anh – Giảng viên trung tâm thiếu nhi TP. Quy Nhơn :
Đây không phải là lần đầu tiên tôi nghe về chương trình TESOL - Khóa học đạt chuẩn quốc tế dành cho giảng viên dạy tiếng Anh, nhưng chương trình này được tổ chức ở QTU thì đây thực sự là một niềm vui ngoài mong đợi. Trước đó, tôi đã tìm hiểu TESOL qua bạn bè ở Hà Nội, TP.HCM và biết được TESOL là một khóa học rất hay.  Tham gia lớp học này giúp cho giảng viên tiếp cận với chương trình giáo dục tiên tiến, hiện đại ở các nước phát triển. Tôi nghĩ, đây là phương pháp hiệu quả để chúng ta dạy học trò thích hơn với một ngoại ngữ mà không phải là tiếng mẹ đẻ của minh. Đây cũng là cơ hội tuyệt vời không chỉ cho giáo viên trong tỉnh Bình Định tăng cường khả năng giảng dạy tiếng Anh theo công nghệ mới, hội nhập thời đại mà còn là cho giảng viên các tỉnh miền Trung Tây Nguyên. Với vai trò là một cựu phụ huynh QTU, tôi rất vui trước sự đổi mới của Trường, chúc Nhà trường luôn phát triển và thành công hơn nữa với con đường hội nhập.
 

Là một giảng viên trẻ ở QTU, Ths. Trần Võ Thục Quỳnh, cũng thành thật: 
Qua buổi Hội thảo về TESOL ngày 22/2, mọi người đã biết đến nhiều hơn về việc Đại Học Quang Trung trở thành đối tác với AIT trong việc đào tạo TESOL tại miền Trung. Việc này góp phần nâng cao uy tín của nhà trường. Trong buổi hội thảo, người tham gia có thể biết thêm những thông tin hữu ích về khoá học TESOL như: những yêu cầu để đăng ký khoá học, thời gian học tại cơ sở và tự học trong bao nhiêu giờ, và những chứng chỉ họ đạt được sau khi kết thúc khoá học. Buổi hội thảo còn mang lại một vài hoạt động thú vị trong lớp học.
 

Sau buổi hội thảo này, Cô Wright Heather đã tỏ ra rất hài lòng về mối quan hệ hợp tác và khẳng định rằng, AIT sẽ đưa nhiều giáo viên nước ngoài có bằng cấp, năng lực đến để huấn luyện các giáo viên của Trường Quang Trung nói riêng và các giáo viên tiếng Anh khác trong tỉnh và trong khu vực nói chung. Bà đã không quên cám ơn sự nhiệt tình và mến khách bằng câu nói trước khi lên đường về Sài Gòn “Good bye Quang Trung University; Thank you for your hospitality”!
 
gfg

Trên đây là những góc nhìn của các đại diện giáo viên có thâm niên giảng dạy khác nhau, nhưng điều đặc biệt mà chúng tôi ghi nhận được là tất cả đều có chung những điểm tích cực và hi vọng nhiều tương lai tươi sáng hứa hẹn TESOL ở QTU phát triển. 
 
Một số hình ảnh diễn ra trong lớp học TESOL
 

 
hh
gf
 
gffg
 
gffg
 
g

Thanh Dung - CLBTT

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây