QTU - Trường Đại học Quang Trung

Trường Đại học Quang Trung

Quang Trung university

  • 327 Đào Tấn, Quy Nhơn
  • (0256) 2210 687
  • phongdtts@qtu.edu.vn

Hội thảo Đề án Mở mã ngành đào tạo Cử nhân Điều dưỡng

Thứ ba - 05/11/2019 15:52
Nhằm hoàn thiện Đề án mở mã ngành đào tạo Cử nhân Điều dưỡng, sáng ngày 04 tháng 11 năm 2019, Trường Đại học Quang Trung – Khoa Y tế Công cộng và Điều dưỡng đã tổ chức buổi “Hội thảo Đề án Mở mã ngành đào tạo Cử nhân Điều dưỡng".
Hội thảo Đề án Mở mã ngành đào tạo Cử nhân Điều dưỡng
Hội thảo Đề án Mở mã ngành đào tạo Cử nhân Điều dưỡng
Buổi Hội thảo có sự tham gia của các vị khách mời: TS.BS. Ngô Kim Phụng – Trưởng Khoa Điều Dưỡng trường Đại học Nguyễn Tất Thành, BSCK II. Trần Thị Bích – Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Bình Định, BS. Trần Như Luận – Trường Cao đẳng Y tế Bình Định, BS. Hồ Thị Kim Ngân – TT Y tế huyện Tây Sơn, BS. Huỳnh Thị Vy Xuyên – TT Y tế huyện Bồng Sơn, BS. Nguyễn Thành Vỹ – TT Y tế huyện Hoài Ân.
Hội thảo Đề án Mở mã ngành đào tạo Cử nhân Điều dưỡng

Hội thảo đã nhấn mạnh được sự cần thiết của việc mở ngành đào tạo Cử nhân Điều dưỡng; chương trình đào tạo đáp ứng được yêu cầu về kiến thức, kỹ năng thực hành và các chuẩn năng lực của Cử nhân Điều dưỡng. Đặc biệt việc tăng cường số tín chỉ tiếng Anh và tiếng Nhật được xem như bước đệm lớn, tạo điều kiện thuận lợi để sinh viên có cơ hội học tập và làm việc tại nước ngoài sau khi tốt nghiệp ngành Điều dưỡng tại Trường.

Nhiều ý kiến đóng góp cho chương trình đào tạo cũng được đưa ra. Trong đó có việc tích hợp các học phần có nội dung liên quan nhằm thống nhất kiến thức, giảm số tín chỉ và thời gian lên lớp nhưng lại đảm bảo nội dung kiến thức khoa học và logic. Điều chỉnh số lượng tín chỉ toàn khóa sao cho phù hợp với Thông tư, Quy định của Bộ Giáo dục, điều kiện giảng dạy và năng lực của người học. 
ht phat bieu mo nganh dieu duong


Hội thảo đã tạo ra môi trường trao đổi kinh nghiệm, chia sẻ thông tin, thảo luận đề xuất giải pháp giúp hoàn thiện chương trình đào tạo của ngành, là điều kiện để mở mã ngành đào tạo Cử nhân Điều dưỡng Trường Đại học Quang Trung.
 

Xuân Phương

 Tags: hội thảo

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây