QTU - Trường Đại học Quang Trung

Trường Đại học Quang Trung

Quang Trung university

 • 327 Đào Tấn, Quy Nhơn
 • (0256) 2210 687
 • phongdtts@qtu.edu.vn

Giáo sư Phan Văn Trường đã mang cầu vồng về Trường Đại học Quang Trung ở Cấy Nền 28 Bình Định ?

Thứ tư - 21/10/2020 10:20
Đối với nhiều người Việt Nam “Cấy Nền” là một thuật ngữ còn quá mới,  nhưng với những ai đã từng một lần nghe GS. Phan Văn Trường chia sẻ hàng loạt câu chuyện đời thực mà Thầy đã trải qua 40 năm ở nước ngoài, thì Cấy Nền lại là một bộ phim vô cùng hấp dẫn với nhiều chủ đề. Nó thu hút người tham gia không chỉ học được nhiều bài học bổ ích, nhiều triết lý sống chân thật, nhân văn mà còn đưa con người trở về vòng tròn sinh thái, mở ra con đường thành công cho mỗi cá nhân tham dự. Cấy Nền số 28 được tổ chức ở Bình Định là một tập phim đặc biệt như thế!
Cầu vồng xuất hiện ở Trường Đại học Quang Trung 5/10/2020
Cầu vồng xuất hiện ở Trường Đại học Quang Trung 5/10/2020
Cũng như nhiều chương trình khác “Cấy Nền” được chuẩn bị thật kỹ 
-    Thời gian tổ chức: Từ ngày 16 – 18/10/ 2020
-    Địa điểm: Cơ sở chính Trường Đại học Quang Trung  
-    Chủ đề: Trở về nguồn & mang về một sàng khôn 
-    Thành phần tham dự: Người quan tâm tự nguyện đăng ký ngẫu nhiên qua mạng từ mọi miền tổ quốc.

Thế nhưng, điều gì đã khẳng định Giáo sư Phan Văn Trường đã mang cầu vồng về Trường Đại học Quang Trung ở Cấy Nền lần thứ 28, được tổ chức tại Bình Định? 
 
htht
CB-GV-NV Trường ĐH Quang Trung và  các thành viên Cấy Nền 

Vượt qua giông bão

Có lẽ chưa bao giờ Trường Đại học Quang Trung tổ chức chương trình nào mà phải luôn “trông trời trông đất trông mây..” như chương trình lần này. Vì sao ư? Cùng vào thời điểm này nào là áp thấp nhiệt đới, mưa liên hoàn mưa và hai cơn bão (số 6 và số 7) cùng lúc xuất hiện; ảnh hưởng trực tiếp đến Bình Định. Làm sao để đêm lửa trại ngày 16 tại sân Trường Đại học Quang Trung và Gala Dinner tối 17 tại Seagate Park Quy Nhơn diễn ra trọn vẹn không chỉ là nỗi lo của BTC, BGH, CB- GV- NV Trường Đại học Quang Trung nói riêng và các thành viên của chương trình Cấy Nền nói chung.
 
uh
Dự báo thời tiết ngày 16/10/2020

Ấy thế mà nhiệt huyết tuổi trẻ của các bạn thanh niên Trường Đại học Quang Trung đã xóa tan mọi lo lắng. Đêm văn nghệ vẫn diễn ra như mong đợi. Ngọn lửa trại đã xóa tan cơn mưa, bùng cháy giữa màn đêm và thắp lên trong tim mỗi người niềm tin, hi vọng. 
 
dfe
Đêm lửa trại  ở Trường Đại học Quang Trung

 Đặc biệt, đêm Gala Dinner tại Seagate thành công ngoài mong đợi. Trời mùa đông nhưng không một bóng mây. Mọi người cùng nắm chặt tay trong bài hát nối vòng tay lớn. Ai ai cũng ánh lên những nụ cười hạnh phúc và ngồi lại bên nhau trong vòng tay ấm áp và chia sẻ cho nhau những tiếng hát, lời ca, những câu chuyện từ bốn phương được chuyền tai nhau trong bữa tiệc đậm tình bằng hữu.
 
rfef
Gala Dinner đã sẵn sàng ở Seagate Park Quy Nhơn

Hữu duyên thiên lý năng tương ngộ

Đây là lần thứ 3 Giáo Sư Phan Văn Trường về với Trường Đại học Quang Trung. Thầy về không chỉ trao truyền những kiến thức về: Một đời quản trị, Một đời thương thuyết và Một đời như kẻ tìm đường trong các tác phẩm vô cùng tâm huyết của mình; mà tác giả còn mang cả trái tim của một người bạn trao cho một người bạn. Giáo sư đã lắng nghe tất cả ý kiến của các bạn trẻ, gỡ rối tơ lòng cho mọi người và lan truyền ngọn lửa yêu đời, yêu người và sống như hôm nay là ngày cuối  cùng để sống.  
 
ffwag
GS. Phan Văn Trường chia sẻ kho tàng trí thức về kinh nghiệm quản lý, kinh nghiệm làm việc, kinh nghiệm sống…

 Ngoài các tác phẩm của Giáo Sư Phan Văn Trường do các nhà hảo tâm hỗ trợ và chính Thầy ký tặng; Giáo sư còn để lại một kho tàng trí thức về kinh nghiệm quản lý, kinh nghiệm làm việc, kinh nghiệm sống… Qua ba ngày trực tiếp giảng dạy, chia sẻ, điều hành làm việc nhóm và xây dựng vòng tròn sinh thái với những năng lượng tích cực nuôi dưỡng; Thầy đã cấy vào lòng người tham dự một phong cách sống, đạo đức, ôn tồn và tự tại.
 
gge
Sinh viên Trường Đại học Quang Trung và thành viên Cấy Nền hân hoan với những quyển sách do chính tay GS. Phan Văn Trường ký tặng

Về nguồn và mang về một sàng khôn

Với hành trình thăm chùa Thập Tháp chương trình đã đưa mọi người về với cội nguồn Phật giáo Bình Định. Dưới sự thuyết giảng của Thầy Thích Nhựt Thắng, đoàn đã chiêm ngưỡng vẻ đẹp cổ kính, kỳ vỹ của một ngôi cổ tự - Vùng đất mà khi xưa là kinh đô của đất nước Champa và là Trung tâm Phật giáo Trung Hoa được tổ sư Nguyên Thiều cấy vào Bình Định cách đây hơn 350 năm.  Tại đây, đoàn đã cảm nhận được những năng lượng tích cực của các vị quốc sư nổi tiếng như: Thiền sư Liễu Triệt, Thiền sư Minh Lý, Thiền sư Phước Huệ … cũng như cảm nhận những oan khiên, tan tóc của những oan hồn thời Champa, Chúa Nguyễn, Tây Sơn qua tháp Ông Hổ, Tháp Hội đồng, Hòn đá chém… 
 
084ea6bf678299dcc093
Chiêm ngưỡng vẻ đẹp cổ kính chùa Thập Tháp

 Đến với Tiểu chủng viện Làng Sông đoàn lại được tận mắt chứng kiến những kiến trúc Gothic châu Âu của một nhà thờ kiểu pháp được xây dựng cách đây gần 200 năm. Dưới sự hướng dẫn của quý Sơ, đoàn đã được tham quan những di tích của các giáo sĩ đã có công truyền đạo và chữ quốc ngữ vào Việt Nam như: Francesco Buzomi (người Ý), Francisco de Pina (Bồ Đào Nha), Cristophoro Borri (Ý) và tu huynh António Dias (Bồ Đào Nha). Nơi đây lưu dấu những cây Sao có tuổi đời hơn 200 năm và một trong 3 cơ sở in sách quốc ngữ đầu tiên tại Việt Nam. Khung cảnh mát mẻ, năng lượng tích cực trang nghiêm của nhà thờ đã làm cho người tham gia có cảm xúc bình yên như được trở về nhà để cùng hòa quyện vào thánh đường cất lên giọng thánh ca trầm hùng nhưng thảnh thơi và trong suốt.
 
fwgwg
Thuyết trình nhóm tại Tiểu chủng viện Làng Sông

Phải  chăng sự xuất hiện hai khung cảnh của hai tôn giáo khác nhau đã đưa con người du lịch về vùng đất tâm linh trong chính ngôi nhà tâm của mình. Nơi mà mỗi người chạm được tình thương yêu chân thật, sẵn sàng sẻ chia những khó khăn trong cuộc sống đời thường và cống hiến hết mình cho xã hội khi biết buông xuống mọi ràng buộc, khổ đau và phát huy nội lực của chính mình?
gdfgs
Cô Nguyễn Thị Thành Thực - BCH Hiệp hội nông nghiệp số Việt Nam (VIDA) chia sẻ tại Seagate Park Quy Nhơn

 Cầu vồng xuất hiện: Đó là một kỳ tích?

Nếu quan niệm cầu vồng là hiện thân cho những gì trọn vẹn nhất, hoàn hảo nhất và cân bằng nhất trong cuộc sống, thì Cấy Nền lần thứ 28 ở Bình Định là cầu vòng kép cả nghĩa đen, lẫn nghĩa bóng.
 
z2131196944456 1199641cd978424eabae0625506c69b2
Tận nhân lực, tri thiên mệnh là đây?

 Với nghĩa đen: Trong khi chuẩn bị Cấy Nền, Ban tổ chức vô cùng lo lắng vì đây là thời điểm mà các cơn bão dồn dập đổ bộ vào Miền Trung. Trong thời gian đó, Bình Định luôn mưa liên khúc mưa.. Ấy thế, mà trước đó vài ngày tại Trường Đại học Quang Trung lại xuất hiện một cầu vồng kép. 

Tiếp đến nữa, trong khi GS. Phan Văn Trường kết luận về Cấy Nền lần 28 tại Bình Định và trao truyền ngọn lửa Cấy Nền tiếp theo ở Nghệ An thì cơn mưa lao xao đã làm hiện rõ cầu vồng tại Tiểu chủng viện Làng Sông, khi mọi người chuẩn bị chia tay Cấy Nền để về với gia đình để tiếp tục một hành trình mới.
 
fwefwa
Cầu vồng  xuất hiện ở Tiểu chủng viện Làng Sông khi GS. Phan Văn Trường kết luận về Cầy nền số 28 tổ chức tại Bình Định

Với nghĩa bóng: Chương trình đã thành công ngoài mong đợi: Ở đó, người tham gia Cấy Nền không chỉ tiếp thu những lời dạy hữu ích của GS. Phan Văn Trường, PGS.TS Nguyễn Đình Phư, Cô Nguyễn Thị Thành Thực - BCH Hiệp hội nông nghiệp số Việt Nam (VIDA)  … Chương trình còn thừa hưởng những đóng góp tích cực của một số nhà tài trợ, đặc biệt là Trường Đại học Quang Trung. Và hơn hết người tham gia Cấy Nền đã cảm nhận được những đổi mới ở Trường Đại học Quang Trung. Chính chương trình này mang lại những năng lượng tích cực, giúp người tham gia trở về phát huy nội lực của chính mình, cảm nhận cuộc sống bằng con tim yêu thương và gắn kết. 
 
ergro
Xếp hàng chờ đợi nhận quà của GS. Phan Văn Trường là một hạnh phúc

Chúng tôi đã gắn bó nhau, quyến luyến không muốn rời xa nhau và chia tay nhau trong lời dặn dò vô cùng tâm huyết của GS. Phan Văn Trường: Mỗi thành viên là một hạt giống, sẽ cấy thêm chung quanh mình niềm hạnh phúc của sự tự tại, để rồi chúng ta cùng nhau lan tỏa mà vẫn giữ được sự tập trung. Chúng ta vận hành trong một vòng tròn năng lượng và nuôi dưỡng.
 
z2130350025319 0e0b20e2a2e26164ceab243abd3bdd49
Vòng tròn năng lượng và nuôi dưỡng đã xuất hiện ở Trường  Đại học Quang Trung?

Vâng! Cầu vồng xuất hiện Cấy Nền 28 Bình Định là có thật! Và dù với nghĩa đen, nghĩa bóng thì người tham gia cảm nhận theo cách riêng của mình..  Ngay lúc này đây tôi chỉ muốn mượn bài hát “Bài học đầu tiên” để nói lên lòng biết ơn sâu sắc với GS. Phan Văn Trường và ngân nga cảm xúc của mình qua câu hát: 
“ Bài học đầu tiên, cảm ơn thầy, Thầy đã dạy 
Con đường tới tương lai, xây đất nước đẹp giàu… 
Bài học đầu tiên, em đã thuộc rồi Thây ơi! 
Là bài ca yêu tổ quốc, không bao giờ em quên”
 
z2129493225166 69f79f14ce69c06811b99ef331b1d639
Tạm biệt và hẹn gặp lại mọi người ở Cấy Nền tiếp theo nhé!

 

Mộng Duyên

Tổng số điểm của bài viết là: 25 trong 5 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 5 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Phạm Thị Thúy Kiều
  Bài viết rất hay 2 vợ chồng mình học hỏi được rất điều khi tham gia chương trình
    Phạm Thị Thúy Kiều   21/10/2020 23:17
 • Lệ Sương
  Bài viết rất hay và đầy nội lực. Cảm ơn tác giả và mong được nhận những năng lượng tích cực như vậy trong thời gian tiếp theo.
    Lệ Sương   21/10/2020 12:36

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây