QTU - Trường Đại học Quang Trung

Trường Đại học Quang Trung

Quang Trung university

  • 327 Đào Tấn, Quy Nhơn
  • (0256) 2210 687
  • phongdtts@qtu.edu.vn

Chuỗi sự kiện khoa học trong ngày Hội mở trường của Trường Đại học Quang Trung

Thứ bảy - 11/07/2020 14:23
Hướng tới việc cung cấp thông tin về các điều kiện và môi trường học tập bậc đại học đến với các bạn học sinh THPT cũng như các bạn tân sinh viên, Trường Đại học Quang Trung (QTU) đã tổ chức ngày Hội mở trường (Quang Trung University Open day) với nhiều hoạt động thú vị.
Chuỗi sự kiện khoa học trong ngày Hội mở trường của Trường Đại học Quang Trung
Chuỗi sự kiện “Quang Trung University Open day” được tổ chức trong 3 ngày (10,11,12/7/2020), đây là ngày Nhà trường mở cửa để chào đón tất cả học sinh, phụ huynh, báo chí cũng như các phương tiện truyền thông đưa tin,... về ngày hội. Mục đích chính của ngày Hội mở trường tại Đại học Quang Trung nhằm giới thiệu tới các học sinh THPT, các tân sinh viên cái nhìn tổng quan về một môi trường học mới sau khi rời ghế phổ thông. Tại đây, các bạn học sinh THPT, các bạn tân sinh viên sẽ được gặp gỡ các anh (chị) sinh viên và các anh (chị) cựu sinh viên đã tốt nghiệp từ Trường Đai học Quang Trung, tham gia thử vào một câu lạc bộ của trường cũng như tìm hiểu về môi trường học đại học, ...
Bên cạnh các sự kiện liên quan đến nghề nghiệp, cơ hội nghề nghiệp, các chương trình đào tạo, các cuộc gặp gỡ - giao lưu với những người nổi tiếng thì một trong những hoạt động nổi bật của chuỗi sự kiện này là các serminar khoa học bằng tiếng Việt và tiếng Anh. Các chuyên đề serminar bằng tiếng Việt đã mang đến cho phụ huynh, các bạn học sinh THPT cùng các bạn tân sinh viên các chủ đề khoa học liên quan đến các ngành Du lịch, Kiến trúc, Xây dựng, Công nghệ chế biến, Công nghệ thông tin, Trí tuệ nhân tạo, Kế toán trong thời đại công nghệ số, Tài chính - Ngân hàng,…
Thông qua các chuyên đề khoa học này, phụ huynh, các học sinh THPT và các bạn tân sinh viên đã hiểu hơn về các ngành nghề, cơ hội nghề nghiệp, các chính sách của nhà trường đối với người học cũng như giúp họ có cái nhìn toàn cảnh về nhu cầu nhân lực, thị trường lao động cũng như xu hướng phát triển của các ngành nghề này trong thời gian tới.
Theo đánh giá của các bạn học sinh THPT, các bạn tân sinh viên, phụ huynh và các thầy (cô) giáo các trường phổ thông, những chuyên đề khoa học này giúp họ có thêm góc nhìn mới về các ngành nghề. Tất cả những thông tin này đều vô cùng quý giá để họ có cái nhìn đúng đắn hơn về việc chọn ngành, chọn nghề sau khi rời ghế trường phổ thông.
Đồng thời, qua các chuyên đề khoa học này, một lần nữa khẳng định lại thông tin Trường Đại học Quang Trung đang thực hiện chiến lược đào tạo đi đôi với hoạt động nghiên cứu khoa học trong nhà trường.
Với những tín hiệu vui nhận được từ các phản hồi của thầy (cô) giáo các trường phổ thông, các bậc phụ huynh, các bạn học sinh THPT và các bạn tân sinh viên tham dự các serminar khoa học sẽ tiếp thêm sức mạnh để Trường Đại học Quang Trung nổ lực chuyển mình, đổi mới nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu người học và người sử dụng lao động trong giai đoạn mới.

Thế Bửu

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây