QTU - Trường Đại học Quang Trung

Trường Đại học Quang Trung

Quang Trung university

  • 327 Đào Tấn, Quy Nhơn
  • (0256) 2210 687
  • phongdtts@qtu.edu.vn

Bộ Tư pháp Nhật công nhận những chứng chỉ nào?

Thứ sáu - 06/03/2020 03:35
Tiếng Nhật là một trong những ngôn ngữ đang được yêu thích tại Việt Nam. Sở hữu Chứng chỉ Năng lực tiếng Nhật chính là đặt được một bước chân đến gần hơn với ước mơ Nhật Bản. Bạn có biết hiện nay những chứng chỉ nào được Bộ Tư pháp Nhật Bản công nhận? Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!
1. JLPT
JLPT (Japanese Language Proficiency Test) là kỳ thi Năng lực tiếng Nhật được cung cấp bởi Hiệp hội Hỗ trợ Quốc tế Nhật Bản và Quỹ Giao lưu Quốc tế Nhật Bản từ năm 1984. Chứng chỉ là một phương tiện đáng tin cậy để đánh giá và chứng nhận trình độ tiếng Nhật của người học. Tuy nhiên, kỳ thi ít có tính linh hoạt vì chỉ được tổ chức 2 lần trong một năm (tháng 7 và tháng 12) nên sẽ khó đáp ứng được yêu cầu thời gian để hoàn thiện hồ sơ cho du học sinh và thực tập sinh.  
2. JLCT
JLCT (Japanese Language Capability Test) là tên gọi kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Nhật dành cho người nước ngoài của Chính phủ Nhật Bản. Tuy là chứng chỉ mới được Bộ Tư pháp Nhật Bản công nhận trong thời gian gần đây nhưng do tính phổ dụng của chứng chỉ này nên đã có khoảng 30 quốc gia trên thế giới tổ chức thành công JLCT. 
Kỳ thi được tổ chức 6 lần trong năm, vào các tháng lẻ. thời gian nhận kết quả nhanh chóng giúp các bạn dễ dàng hoàn thiện hồ sơ du học hoặc xuất khẩu lao động.
JLCT đánh giá thí sinh trên toàn phương diện dựa trên các yêu cầu về hệ thống từ vựng, ngữ pháp, đọc hiểu, nghe hiểu. Đề thi được các giáo sư chuyên ngôn ngữ Nhật thiết kế nên đảm bảo sát thực và phổ dụng.   

3. NAT-TEST
NAT-TEST được quản lý bởi Ủy ban Hành chính Công ty xuất bản Senmon Kyouiku (Shinjuku - Ku, Tokyo, Japan) dùng để kiểm tra, đánh giá trình độ và năng lực sử dụng tiếng Nhật của người học. Kỳ thi này được tổ chức 6 lần trong năm (vào các tháng chẵn). Tuy nhiên, gần đây nhiều kỳ thi năng lực tiếng Nhật với tính phổ dụng cao hơn đã ra đời nhằm phục vụ nhu cầu du học và xuất khẩu lao động ngày càng cao nên người học có thêm nhiều lựa chọn phù hợp với điều kiện của bản thân.

    
4. TOP – J
Kỳ thi năng lực vận dụng tiếng Nhật thực tế TOP J là kỳ thi được xây dựng và phát triển bởi các giáo sư, chuyên gia hoạt động trong lĩnh vực giáo dục tiếng Nhật ở trong và ngoài nước Nhật. Kỳ thi này chú trọng kiểm tra khả năng lĩnh hội văn hóa, phong tục, tập quán của xã hội Nhật Bản và các công ty Nhật Bản thông qua hệ thống các câu hỏi trong giao tiếp, sinh hoạt, công việc… của người nước ngoài ở Nhật theo những thước đo về năng lực cơ bản như từ vựng, ngữ pháp, mẫu câu… 
 

Trên đây là một số chứng chỉ tiếng Nhật được Bộ Tư pháp Nhật Bản công nhận và đang được tổ chức tại Việt Nam. Sở hữu một trong các chứng chỉ này sẽ giúp các bạn thực hiện ước mơ được học tập và làm việc tại đất nước Mặt trời mọc.
Các kỳ thi năng lực này hầu hết được tổ chức tại các thành phố lớn như Tp. Hồ Chí Minh, Tp. Hà Nội,.. Để tạo điều kiện cho các thí sinh khu vực miền Trung và Tây Nguyên có mong muốn lấy được chứng chỉ Năng lực tiếng Nhật, Trường Đại học Quang Trung (Bình Định) vinh dự là nơi tổ chức kỳ thi JLCT độc quyền tại 9 tỉnh miền Trung và Tây Nguyên.

Chi tiết về JLCT xin vui lòng liên hệ:
Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học Trường Đại học Quang Trung

Cơ sở 1: Số 327 Đường Đào Tấn, Ph. Nhơn Phú, Tp. Quy Nhơn
Cơ sở 2: Số 129 Trần Hưng Đạo, Ph. Hải cảng, Tp. Quy Nhơn
- Website:    www.qtu.edu.vn
- Email:        jlctquangtrung@qtu.edu.vn
- Fanpage:   https://www.facebook.com/jlctquangtrung/    
- Điện thoại: 0256-247-0701; Hotline: 090-968-7656 


 
 

JLCT Quang Trung

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây