QTU - Trường Đại học Quang Trung

Trường Đại học Quang Trung

Quang Trung university

  • 327 Đào Tấn, Quy Nhơn
  • (0256) 2210 687
  • phongdtts@qtu.edu.vn

Bổ nhiệm PGS.TS Nguyễn Đình Phư làm Hiệu trưởng Trường Đại học Quang Trung

Thứ năm - 05/09/2019 17:57
Hội đồng Quản trị Trường Đại học Quang Trung vừa có quyết định số 02/QĐ-HĐQT 2019 về việc bổ nhiệm PGS.TS Nguyễn Đình Phư làm Hiệu trưởng của Trường kể từ ngày 01/07/2019.
Bổ nhiệm PGS.TS Nguyễn Đình Phư làm Hiệu trưởng Trường Đại học Quang Trung
Bổ nhiệm PGS.TS Nguyễn Đình Phư làm Hiệu trưởng Trường Đại học Quang Trung

Trước khi được bổ nhiệm giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường Đại học Quang Trung, PGS.TS Nguyễn Đình Phư là Giảng viên cao cấp Khoa Toán – Tin học, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh). Ông tốt nghiệp bằng đỏ ngành Toán – Cơ tại Trường ĐH Tổng Hợp Kisinhop - Liên Xô năm 1979, Bảo vệ Luận án tiến sĩ Toán – Lý tại Trường Đại học Tổng hợp Leningrad năm 1990 và được phong học hàm Phó giáo sư (PGS) năm 2004. 

Ông cũng từng cộng tác nghiên cứu tại Trung tâm Vật lý lý thuyết Trieste – Italia, tại Vương quốc Bỉ, tại Ba lan…; PGS.TS Nguyễn Đình Phư từng phụ trách đào tạo cao học ngành Toán và là thành viên Hội đồng Khoa học của Trường ĐH Cần Thơ, là nghiên cứu viên của Trường ĐH Tôn Đức Thắng. Ông đã công bố hơn 30 bài báo khoa học trên các Tạp chí Quốc tế có uy tín (ISI), xuất bản nhiều sách chuyên khảo về lĩnh vực Toán học cũng như Khoa học sự sống.

PGS.TS Nguyễn Đình Phư nhận hoa và Quyết định từ Ông Phan Đình Tân, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Trường Đại học Quang Trung
PGS.TS Nguyễn Đình Phư nhận hoa  và Quyết định từ Ông Phan Đình Tân, Chủ tịch Hội đồng Quản trị  Trường Đại học Quang Trung

Trong một cuộc trao đổi ngắn, chân tình nhưng không kém phần cởi mở cùng tuvantuyensinh.vn, PGS.TS Nguyễn Đình Phư đã chia sẻ: 

“Đây là một vinh dự cho cá nhân tôi nhưng đồng thời đó cũng là nhiệm vụ không dễ dàng, vì vậy, chắc chắn, tôi phải nỗ lực nhiều hơn nữa để hoàn thành tốt nhiệm vụ. 

Để có thể giúp các thanh niên Việt Nam, sống và làm việc với tầm tri thức toàn cầu, Trường Đại học Quang Trung sẽ phải tiếp tục đổi mới mạnh mẽ hơn nữa! Sắp tới đây, các sinh viên của Đại học Quang Trung sẽ được học ngoại ngữ (Anh, Nhật, Trung, Hàn) với các giáo viên bản ngữ, đó là con đường ngắn nhất để hội nhập nhanh với tri thức toàn cầu. Trường đã và đang tiếp tục mời các chuyên gia, nhà giáo được đào tạo ở nước ngoài, đã từng giảng dạy ở nhiều viện nghiên cứu, trường đại học và cả các doanh nghiệp trong và ngoài nước về cộng tác. Việc mở thêm nhiều chuyên ngành đào tạo để phù hợp với nhu cầu người học và bổ sung, nâng cấp các trang thiết bị đào tạo theo hướng hiện đại là xu thế tất yếu trong quá trình hội nhập quốc tế.

Chúng ta hoàn toàn có thể hy vọng, Trường Đại học Quang Trung trong giai đoạn mới, sẽ vươn lên theo kịp chuẩn chất lượng đại học của các nước trong khu vực, số lượng sinh viên tốt nghiệp có cơ hội việc làm ở nước ngoài ngày càng tăng, số lượng công trình nghiên cứu khoa học có chất lượng cao công bố thế giới nhiều hơn... và như thế, nghĩa là chúng ta đã đáp ứng mong mỏi của người sáng lập, mong mỏi của các nhà đầu tư, mong mỏi của các vị phụ huynh và trên tất cả, là mong mỏi của những ai quan tâm đến sự nghiệp trồng người”.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây