QTU - Trường Đại học Quang Trung

Trường Đại học Quang Trung

Quang Trung university

  • 327 Đào Tấn, Quy Nhơn
  • (0256) 2210 687
  • phongdtts@qtu.edu.vn

Thí sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT từ hôm nay 15/6

Thứ hai - 15/06/2020 06:57
Học sinh lớp 12 và thí sinh tự do có 15 ngày để đăng ký thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học, cao đẳng, bắt đầu từ 15/6.
Thí sinh là học sinh lớp 12 đang theo học tại các trường THPT sẽ mua và nộp hồ sơ đăng ký dự thi trực tiếp tại các trường. Thí sinh tự do có thể mua hồ sơ tại nhà sách lớn trên cả nước hoặc Phòng Giáo dục và Đào tạo của quận, huyện và nộp tại các điểm nhận hồ sơ do Sở Giáo dục và Đào tạo địa phương quy định.
 
Thí sinh làm thủ tục dự thi THPT quốc gia năm 2019 tại điểm thi ở TP HCM. Ảnh: Thành Nguyễn.
Thí sinh làm thủ tục dự thi THPT quốc gia năm 2019 tại điểm thi ở TP HCM. Ảnh: Thành Nguyễn.

Hồ sơ gồm hai phiếu đăng ký dự thi nội dung giống nhau (nơi nhận hồ sơ giữ phiếu số 1 và thí sinh giữ phiếu số 2 để đối chiếu trong trường hợp cần thiết). Nội dung phiếu đăng ký dự thi gồm 4 phần chính: thông tin cá nhân, đăng ký thi, thông tin để xét công nhận tốt nghiệp THPT và thông tin dùng để xét tuyển vào đại học, cao đẳng. Thí sinh cần khai đúng và đầy đủ các phần này.

Ngoài ra, thí sinh đang học lớp 12 cần nộp thêm bản chính hoặc bản sao học bạ THPT; các giấy chứng nhận hợp lệ, bản sao hộ khẩu thường trú để được hưởng chế độ ưu tiên, khuyến khích (nếu có) và hai ảnh cỡ 4x6 cm. Thí sinh tự do (đã tốt nghiệp THPT) nộp bản sao bằng tốt nghiệp THPT.

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm nay cần lưu ý chỉ được đăng ký một trong hai tổ hợp Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hoá học, Sinh học) hoặc Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân) thay vì được đăng ký cả hai bài tổ hợp như ở kỳ thi THPT quốc gia những năm trước.

Nguyễn Minh, học sinh lớp 12 trường THPT Việt Đức (Hoàn Kiếm, Hà Nội), cho biết sẽ nộp hồ sơ đăng ký dự thi ngay vào ngày mai. "Em dự tính từ lâu về nguyện vọng xét tuyển đại học nên không phải suy nghĩ nhiều. Hơn nữa, thầy cô trong trường đã hướng dẫn rất kỹ cách điền thông tin vào phiếu đăng ký trong suốt tuần qua", Minh nói và cho biết sẽ chọn thi tổ hợp Khoa học tự nhiên để xét tốt nghiệp đồng thời xét tuyển vào nhóm ngành Y Dược.

Nguyễn Văn Đức, học sinh lớp 12 ở Việt Trì (Phú Thọ) cũng dự định đăng ký ngay trong ngày đầu trường tiếp nhận hồ sơ. Dự định đăng ký tổ hợp A01 (Toán, Lý, Anh) vào Đại học Khoa học tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội nhưng Đức cũng dự phòng thêm 4 nguyện vọng khác và sử dụng thêm tổ hợp xét tuyển A00 (Toán, Lý, Hoá). "Nghỉ phòng chống Covid-19 giúp em có nhiều thời gian tìm hiểu, lựa chọn trường và ngành học. Em sẽ đăng ký sớm vào ngày mai luôn để dành thời gian còn lại tập trung ôn tập", Đức chia sẻ.

Sau khi đăng ký thi tốt nghiệp THPT, chậm nhất ngày 23/7, thí sinh sẽ được thông báo nếu không đủ điều kiện dự thi. Các đơn vị in và trả giấy báo dự thi cho thí sinh chậm nhất ngày 1/8. Các em sẽ làm thủ tục tại điểm thi trong chiều 8/8 và thi trong hai ngày 9-10/8.
 
Lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Đồ hoạ: Tiến Thành.
Lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Đồ hoạ: Tiến Thành.

Kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ được công bố vào ngày 27/8. Các trường THPT hoàn thành xét công nhận tốt nghiệp sơ bộ chậm nhất ngày 30/8.

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020 phải làm ba bài bắt buộc gồm Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và một bài tự chọn là Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội. Thí sinh tự do được dự thi các bài độc lập, bài thi tổ hợp hoặc các môn thi thành phần của bài tổ hợp theo nguyện vọng để xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng.

Năm 2020, do ảnh hưởng của Covid-19, học sinh cả nước nghỉ học 3 tháng. Bộ Giáo dục và Đào tạo đã điều chỉnh thời gian năm học, kết thúc trước 15/7 và thi tốt nghiệp THPT vào ngày 9-10/8, chậm một tháng rưỡi so với mọi năm. Khoảng 900.000 học sinh lớp 12 cả nước đang chuẩn bị cho kỳ thi này để lấy kết quả xét tốt nghiệp và xét tuyển đại học.

Nguồn tin: Dương Tâm - vnexpress.net

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây