QTU - Trường Đại học Quang Trung

Trường Đại học Quang Trung

Quang Trung university

  • 327 Đào Tấn, Quy Nhơn
  • (0256) 2210 687
  • phongdtts@qtu.edu.vn

Những ngành học hot tại QTU

Thứ năm - 26/03/2020 10:29
Việc làm luôn là vấn đề quan tâm hàng đầu đối với các bậc phụ huynh khi lựa chọn đăng ký ngành học cho con em mình. Vậy nên câu hỏi: học những ngành nào để có phù hợp và dễ có cơ hội được tuyển dụng sau khi tốt nghiệp là một câu hỏi cần được quan tâm. Riêng về Trường Đại học Quang Trung – QTU luôn xem vấn đề này là mục tiêu cần đạt được trong công tác đào tạo của mình và điều này được thực hiện bằng các hành động cụ thể để là cầu nối tích cực nhất về việc làm cho sinh viên và nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp.
HS - SV đặt câu hỏi giao lưu với QTU
HS - SV đặt câu hỏi giao lưu với QTU
Trong giai đoạn Tái cấu trúc 2020 – 2025 Trường Đại học Quang Trung luôn xem việc xây dựng và đầu tư các chương trình đào tạo ngày càng gắn với xu hướng tuyển dụng hiện tại của thị trường kinh doanh của Tỉnh Bình Định và các vùng kinh tế lân cận. Các chương trình đào tạo đổi mới theo hướng tăng tỷ lệ thực hành, thực tế và cung cấp cơ hội học tập nâng cao qua các chương trình liên kết quốc tế 3+1, 2+2, 4+0 với nhiều Trường uy tín trên thế giới tại Anh, Nhật, Úc….

Hiện tại hệ thống các phòng thực hành đang được xây dựng rất nhanh chóng và đầy đủ tiện nghi hiện đại, đáp ứng được tiêu chuẩn theo từng ngành nghề; khối kiến thức các chương trình cũng được cập nhật và đi sâu vào các học phần của nghề nghiệp; sinh viên được học tiếng Anh miễn phí thông qua Trung tâm tiếng Anh thiện nguyện của Trường; hệ thống ký túc xá khang trang, đặc biệt Nhà Trường rất quan tâm việc ký kết các Hợp đồng đào tạo với các doanh nghiệp trong Tỉnh và các Tỉnh lân cận về việc thực hành, trải nghiệm thực tế và nếu sinh viên đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp này thì có thể được tuyển dụng ngay…  Đây là những nhân tố quyết định để chuẩn bị cho sinh viên tự tin bước vào môi trường kinh doanh thực tế sau tốt nghiệp và có việc làm ổn định.
Xin giới thiệu một số ngành học hot tại Trường Đại học Quang Trung đang và sẽ đầu tư trong thời gian tới như: Công nghệ sinh học, Du lịch, Quản trị Khách sạn – Nhà hàng,  Điều dưỡng, Y tế công cộng, …
 
img 0535
Ngày hội việc làm ở QTU

* Y tế công cộng
 

 “Y tế công cộng là khoa học và nghệ thuật phòng bệnh, tăng cường sức khỏe và kéo dài tuổi thọ của con người chúng ta thông qua những cố gắng có tổ chức của cả xã hội.”

Trong đời sống hiện tại, con người đang phải đối diện với rất nhiều sự biến đổi của môi trường, mà một trong những biểu hiện đang có là sự gia tăng các loại bệnh tật do virus như virus corona, H5N1,…vì vậy công tác chăm sóc và phòng ngừa bệnh tật trong cộng đồng là vấn đề rất cấp bách và rất được sự quan tâm của Nhà nước và các cấp quản lý. Nên nhân sự phục vụ ngành này là luôn cần thiết.

Sau khi tốt nghiệp ngành Y tế công cộng sinh viên có thể được tuyển dụng ở rất nhiều vị trí và công việc khác nhau như: 

•    Công việc quản lý thông tin liên quan đến lĩnh vực Y tế
•    Các công việc nâng cao sức khỏe, truyền thông giáo dục sức khỏe
•    Quản lý dự án/chương trình, điều phối, tham gia chương trình hay đảm nhận công việc thanh tra, giám sát, đánh giá tại các tổ chức, doanh nghiệp.
•    Công việc liên quan đến việc lập kế hoạch hoặc tham gia vào quá trình xây dựng chính sách.

*    Điều dưỡng

“Điều dưỡng là một chuyên ngành trong hệ thống đào tạo nhân lực y tế đồng thời có nhiệm vụ bảo vệ và tối ưu hóa về sức khỏe, dự phòng bệnh và chấn thương. Điều dưỡng cũng thực hiện nhiệm vụ xoa dịu nỗi đau qua chẩn đoán và điều trị nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu chăm sóc sức khỏe cá nhân, gia đình, cộng đồng và xã hội.”
dd

Sau khi tốt nghiệp ngành điều dưỡng, sinh viên có thể làm việc tại các bệnh viện, trung tâm y tế, cơ sở chăm sóc sức khỏe từ TW đến địa phương của cả nhà nước và tư nhân với vai trò khám và điều trị, chăm sóc các bệnh lý theo chuyên ngành của điều dưỡng. Ngoài ra, các điều dưỡng viên có thể tự mở các dịch vụ chăm sóc sức khỏe và tư vấn sức khỏe phục vụ cho cộng đồng.

Đây là ngành mà dự kiến trong thời gian ngắn sắp tới, Nhà Trường sẽ có sự đầu tư rất lớn, sau khi hoàn thiện việc đăng ký mở ngành qua Bộ GD và ĐT.

*    Du lịch, Khách sạn – Nhà hàng
 
Đời sống ngày càng phát triển đi đôi với điều đó  là áp lực cuộc sống cũng gia tăng, nhu cầu được nghỉ ngơi, ăn uống, du lịch chắc chắn sẽ tăng mạnh. Nên nhân sự ngành du lịch, quản lý khách sạn, nhà hàng sẽ rất “khát” trong khoảng từ 5 - 10 năm nữa. 
 
gg


Theo các thống kê:

Thị trường Quốc Tế:  Ngành quản lí nhà hàng, khách sạn sẽ có mức độ tăng trưởng đạt 18%. Lợi nhuận và nhu cầu tuyển dụng của ngành tư vấn quản lý cũng sẽ tăng lên khi nền kinh tế phục hồi và các công ty đầu tư nhiều về mặt chiến lược. 
Mức lương trung bình: 58.702$/năm

Thị trường Việt Nam: Những năm gần đây, du lịch, nhà hàng, quản trị khách sạn luôn nằm trong top 3 những ngành khao khát nhân sự nhất. Mức thu nhập cho vị trí quản lý khách sạn quy mô vừa đạt 10 - 15 triệu đồng/tháng và 45 triệu đồng/tháng trở lên ở các khách sạn đạt chuẩn 5 sao.
Mức lương trung bình: 15 - 30 triệu đồng/tháng

Các ngành học nhóm du lịch tại Đại học Quang Trung hiện có: Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành; Quản trị Khách sạn – Nhà hàng.

*    Công nghệ sinh học 
 
“Công nghệ sinh học là ngành nghiên cứu và vận dụng sinh vật sống kết hợp với quy trình và thiết bị kỹ thuật để tạo ra sản phẩn và sản xuất ở quy mô công nghiệp với các sản phẩm sinh học phục vụ cho lợi ích của con người, đồng thời phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ môi trường. Cụ thể, các sản phẩm của ngành Công nghệ sinh học được ứng dụng trong đời sống như: sản xuất thuốc, thức ăn; điều chế và sản xuất hóa chất công nghiệp; phát triển giống cây trồng, vật nuôi; ứng dụng công nghệ di truyền, xét nghiệm trong y khoa; giải quyết các vấn đề môi trường;…”
 
ff


Theo thống kê của Viện chiến lược và Chương trình Giáo dục thuộc Bộ GD-ĐT đến năm 2020 nhu cầu của doanh nghiệp tuyển dụng ít nhất là 25.000 lao động chuyên sâu lĩnh vực này. Đồng thời Công nghệ sinh học là một trong những lĩnh vực được Nhà nước đẩy mạnh nghiên cứu và phát triển đến năm 2020. Tuy nhiên, nguồn nhân lực trình độ cao trong lĩnh vực này hiện đang thiếu nên triển vọng nghề nghiệp dành cho người theo học Công nghệ sinh học là rất lớn. Đây chính là cơ hội cho các cử nhân ngành Công nghệ sinh học có thể lựa chọn việc làm với mức lương hấp dẫn cùng với chế độ ưu đãi tốt.

Sinh viên ngành Công nghệ sinh học sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhận nhiều vai trò vị trí khác nhau như: Kỹ sư điều hành sản xuất, quản lý và đảm bảo chất lượng tại các nhà máy sản xuất dược phẩm, thực phẩm; Chuyên viên công nghệ sinh học tại các công ty chế biến nông sản, thực phẩm, thủy sản; các trung tâm kiểm nghiệm, phòng thí nghiệm, cơ quan nghiên cứu về công nghệ vi sinh, công nghệ sinh học thực vật, công nghệ sinh học động vật; Chuyên viên phân tích mẫu bệnh phẩm; cán bộ xét nghiệm trong bệnh viện, trung tâm y khoa. 
 
43300b176151870fde40
Không gian mở ở Thư viện QTU 

Ngoài các ngành trên thì những ngành khác như: Ngôn Ngữ Anh, Công nghệ thông tin, Công nghệ kỹ thuật xây dựng, Kinh Doanh, Kế toán… vẫn không ngừng đóng góp cho xã hội những lao động có khả năng làm việc hiệu quả. Các ngành này QTU vẫn đang tuyển sinh.
Về điều kiện và phương thức tuyển sinh cũng rất tin gọn, tạo điều kiện thuận lợi cho việc đăng ký.

Để có thêm chi tiết về các ngành tuyển sinh tại QTU vui lòng truy cập theo đường link: http://www.qtu.edu.vn/vi/news/thong-tin-tuyen-sinh/de-an-tuyen-sinh-dai-hoc-chinh-quy-nam-2020-167.html

Thu Hiền - CLBTT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây