QTU - Trường Đại học Quang Trung

Trường Đại học Quang Trung

Quang Trung university

  • 327 Đào Tấn, Quy Nhơn
  • (0256) 2210 687
  • phongdtts@qtu.edu.vn

Hội thảo Đề án Mở mã ngành đào tạo Cử nhân Công nghệ sinh học

Thứ tư - 15/04/2020 10:48
Vào 10h00 ngày 06 tháng 11 năm 2019, Trường Đại học Quang Trung đã tổ chức buổi “Hội thảo Đề án Mở mã ngành 7420201 đào tạo Cử nhân Công nghệ sinh học" cho Khoa Sinh học Ứng dụng.
Hội thảo Đề án Mở mã ngành đào tạo Cử nhân Công nghệ sinh học
Vào 10h00 ngày 06 tháng 11 năm 2019, Trường Đại học Quang Trung đã tổ chức buổi “Hội thảo Đề án Mở mã ngành 7420201 đào tạo Cử nhân Công nghệ sinh học" cho Khoa Sinh học Ứng dụng.

Buổi Hội thảo có sự tham gia của các vị khách mời: ThS. Nguyễn Thị Liên – Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Bình Định; ThS. Phan Ái Chung – Viện Khoa học Kỹ thuật Nông nghiệp Duyên Hải Nam Trung Bộ; ThS. Lê Hồng Linh – Trung tâm Thông tin – Ứng dụng KH&CN tỉnh Bình Định.
mo nganh sinh hoc 2
Tất cả các khách mời của Hội thảo đều khẳng định việc mở ngành CNSH tại Trường đại học Quang Trung sẽ tiên phong cho các trường Đại học trong Tỉnh và khu vực. Phù hợp với hai hướng phát triển chính của khu vực miền Trung – Tây Nguyên vào năm 2030 là phát triển về Kinh tế biển và Kinh tế dược liệu, biến CNSH trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của các tỉnh Duyên Hải miền Trung trong thời gian tới. 
mo nganh sinh hoc 3
Địa bàn Tỉnh cũng có rất nhiều cơ sở thực nghiệm, tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình thực tập, nghiên cứu của sinh viên ngành CNSH của Khoa. Trong đó, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn; Viện Khoa học KTNN Duyên Hải Nam Trung Bộ và Trung tâm Thông tin – Ứng dụng KH&CN tỉnh Bình Định sẽ là các đơn vị kết nghĩa với Khoa Sinh học Ứng dụng trong việc cung cấp cơ sở thực hành và tiến hành các đề tài nghiên cứu khoa học.

Bên cạnh đó, buổi Hội thảo đã nhận được rất nhiều nhận xét tích cực từ Hội đồng Khoa học và Đào tạo của Trường, Đề án được xây dựng tương đối hoàn chỉnh theo Thông tư 22 – Bộ GD&ĐT. Đặc biệt, khoảng 70% chương trình học của Anh quốc được đưa vào chương trình đào tạo ngành CNSH của Khoa. Trong quá trình đồng bộ chương trình đào tạo, Khoa sẽ tổ chức các buổi báo cáo chuyên đề, hoặc sinh hoạt ngoại khóa và mời các chuyên gia trong nước hoặc nước ngoài báo cáo hoặc giảng dạy bằng tiếng Anh.
 
mo nganh sinh hoc 4
Hội thảo đã diễn ra rất thành công nhờ những đóng góp kinh nghiệm, chia sẻ thông tin, thảo luận và đề xuất giải pháp của các vị khách mời và Hội đồng Khoa học và Đào tạo của Trường. Đề án sẽ được kiểm tra năng lực đào tạo và sau đó là Hội đồng thẩm định chương trình đào tạo do các PGS, TS thuộc các Viện, Trường Đại học đảm nhiệm. 
 

Xuân Phương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây