QTU - Trường Đại học Quang Trung

Trường Đại học Quang Trung

Quang Trung university

  • 327 Đào Tấn, Quy Nhơn
  • (0256) 2210 687
  • phongdtts@qtu.edu.vn

TẠI SAO BẠN NÊN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN VÀO NGÀNH NGÔN NGỮ ANH  KHOA NGOẠI NGỮ- TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUANG TRUNG

Thứ sáu - 20/03/2020 09:53
Theo bản tin cập nhật thị trường lao động Việt Nam trong năm 2019 có hơn 100.000 cử nhân, thạc sỹ thất nghiệp. Còn chưa kể, những cử nhân kiếm được việc là do ăn may - bố mẹ hoặc anh em sắp đặt, hoặc những người kiếm được việc nhưng chẳng biết mình sẽ tồn tại và phát triển được bao lâu. Nếu các bạn học sinh không muốn mình rơi vào số đó, hãy bắt đầu thiết kế tương lai của các bạn ngay từ bây giờ, phải trang bị nền tảng kiến thức và ngoại ngữ vững chắc để mở rộng tầm nhìn, để chinh phục ước mơ.
TẠI SAO BẠN NÊN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN VÀO NGÀNH NGÔN NGỮ ANH  KHOA NGOẠI NGỮ- TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUANG TRUNG
Albert Einstein đã từng phát biểu rằng: “Try not to become a man of success but rather to become a man of value” (Đừng cố gắng trở thành người thành công mà hãy cố gắng trở thành người có giá trị). Thật vậy thưa các bạn, ai mà chẳng nỗ lực bản thân để đạt được những giá trị con người và trở thành những con người có giá trị cao trong xã hội.
Khoa Ngoại ngữ - Trường Đại học Quang Trung chúng tôi hoạt động với phương châm: “Better English, Better Future” và luôn luôn “Vì cuộc đời và sự nghiệp sinh viên”. Vậy, Khoa và Trường đã và đang làm gì để thực hiện phương châm này?
Trước hết, Khoa cũng như Trường không ngừng nỗ lực thực hiện mọi biện pháp, mọi hợp tác trong nước và nước ngoài để sinh viên sau khi ra trường có thể xin được việc làm, làm được việc và có được một cuộc sống tốt đẹp.
Cụ thể, Khoa Ngoại ngữ hướng đến việc đào tạo ngoại ngữ hiện đại bằng cách nâng cao khả năng thích nghi và ứng phó với những khó khăn mang tính ngẫu nhiên trong môi trường làm việc thực tế. Bên cạnh chương trình đào tạo theo định hướng IELTS và được thiết kế phát huy tối đa công năng của trang thiết bị kỹ thuật hiện đại, chúng tôi còn có đội ngũ giảng viên đầy kinh nghiệm và có cả giảng viên cơ hữu là người  bản ngữ. Đây sẽ là cơ hội cho sinh viên được tiếp cận với phương pháp giáo dục của nước ngoài, được rèn luyện kỹ năng ngôn ngữ với người nói tiếng Anh chuẩn, và được tìm hiểu những nền văn hóa khác nhau. Sinh viên với chuẩn đầu ra IELTS 6.5 là một lợi thế cạnh tranh trong môi trường toàn cầu hóa; đồng thời, sinh viên ra trường đạt trình độ  Tiếng Nhật N4, N5 và có cơ hội nhận các suất học bổng hoặc du học Anh Quốc, Oxtraylia… nếu đạt kết quả học tập xuất sắc.
 
nn
                                           Giảng viên Khoa Ngoại ngữ với Tesol

Ngoài ra, Khoa và Nhà trường đặc biệt quan tâm đến công tác phục vụ sinh viên - người học mỗi khi đến trường sẽ được đón nhận những tình cảm gần gũi của thầy cô, bạn bè cũng như toàn thể cán bộ quản lý, cán bộ phòng ban. Ở đây, sinh viên sẽ được tham gia nhiều hoạt động phong trào sôi động, vui vẻ và ý nghĩa. Chẳng hạn, hoạt động “vừa học, vừa kiếm tiền”. Nghĩa là, Khoa Ngoại ngữ sẽ hướng dẫn sinh viên chuyên ngữ tham quan tìm hiểu những nét đặc sắc của quê hương Bình Định và thiết kế những tour du lịch giá rẻ, chuẩn bị những bài viết và cách ứng xử bằng tiếng Anh cho các tình huống hướng dẫn khách du lịch. Sinh viên sẽ học cách quảng bá trên các website du lịch quốc tế và hướng dẫn khách du lịch nước ngoài đi tham quan Bình Định cũng như thưởng thức các món ăn ngon ở đây. Sinh viên còn có cơ hội làm việc tại Trung tâm Tiếng Anh thiện nguyện của Trường. Sinh viên được thực tập, kiến tập và được trả lương từ các đơn vị trong Tập đoàn Hoàn Cầu…Các khoản thu được từ công tác hướng dẫn du lịch, công việc dịch vụ này sẽ thuộc về những sinh viên làm việc hiệu quả. Như vậy, với hoạt động này sinh viên chuyên ngữ không những có thể rèn luyện tiếng Anh với người bản ngữ và được cọ xát thực tế mà còn có một “khoản lương” khích lệ tinh thần.
1ed35a0f5a94e759acfbe9cc687c043d
 
c2788b768df31202c29c38ef4103848d
 
fa9b2d8d02e6069a9a36b3e30e389c92
                       Sinh viên được thực tập, kiến tập tại Tập đoàn Hoàn Cầu đơn vị Nha Trang
 
bell
                                   Sinh viên tham gia Hội thi “Rung Chuông Vàng”
 
13
                           Sinh viên Khoa Ngoại ngữ với khách du lịch tại Quy Nhơn
 
3
                      Sinh viên Khoa Ngoại ngữ với các TNV Fulbright và Japan Foundation 
                                             trong Hội thi Hùng biện Tiếng Anh

Quay lại con số mà tôi đã dẫn dắt ngay từ đầu.
Thưa các bạn! Các nhà tuyển dụng thường cho rằng: cái mà sinh viên thiếu đặc biệt sinh viên Khoa Ngoại ngữ chính là việc áp dụng kiến thức ngôn ngữ vào công việc thực tế và kỹ năng mềm. Vậy, Khoa Ngoại ngữ chúng tôi cam kết sinh viên được rèn luyện những kỹ năng sống thiết thực thông qua các hoạt động, phong trào và giao lưu cộng đồng mà sinh viên có thể đón nhận được những bài học cuộc sống đầy nhân văn. Chúng tôi luôn nhắc các bạn rằng những gì mỗi bạn sinh viên phải làm là MỖI NGÀY hãy đặt MỘT viên gạch nhỏ để thay đổi và hoàn thiện bản thân. Khi đó, xã hội này thực sự cần những người như bạn, các nhà tuyển dụng săn lùng những người như bạn và cuộc sống sẽ luôn mỉm cười với bạn. Đừng trông chờ vào ai cả, hãy tin vào tiềm năng, giá trị bản thân và khả năng của chính bạn vì khi nó trỗi dậy, chính bạn cũng phải ngạc nhiên vì nó đấy!
1
                                                         Tự tin - Chiến thắng - Thành công
Với một môi trường học tập và rèn luyện như thế này cùng với sự nỗ lực hết mình của bản thân mỗi sinh viên thì nhất định sinh viên sẽ có một “cuộc đời và sự nghiệp” tốt đẹp ngay còn khi ở trên ghế trường học và cả khi bước vào trường đời.
                                                                                                                               Phương Thảo


KHOA NGOẠI NGỮ
TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUANG TRUNG 
Phòng C305 , Trường Đại học Quang Trung
Số 327 Đường Đào Tấn, Tp. Quy Nhơn, Tỉnh Bình Định
Email: khoann@qtu.edu.vn

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây