QTU - Trường Đại học Quang Trung

Trường Đại học Quang Trung

Quang Trung university

  • 327 Đào Tấn, Quy Nhơn
  • (0256) 2210 687
  • phongdtts@qtu.edu.vn

CẦN LÀM GÌ ĐỂ TRỞ THÀNH MỘT KẾ TOÁN GIỎI

Thứ tư - 15/04/2020 22:07
Trong cuộc sống, ai cũng mong muốn có được một vị trí làm việc tốt. Tuy nhiên, mỗi vị trí công việc khác nhau tất yếu sẽ yêu cầu chuẩn mực về nghề nghiệp khác nhau. Vậy nếu bạn là một nhân viên kế toán, bạn muốn trở thành một kế toán giỏi, muốn thăng tiến nhanh trong công việc bạn cần phải làm gì?
CẦN LÀM GÌ ĐỂ TRỞ THÀNH MỘT KẾ TOÁN GIỎI
 
  1. Tích lũy, nâng cao kiến thức chuyên môn
Nếu bạn muốn trở thành một kế toán giỏi thì trước hết bạn phải chứng minh cho doanh nghiệp thấy được năng lực làm việc của bản thân qua quá trình xử lý công việc chuyên môn. Vì vậy, tích lũy nâng cao kiến thức, kinh nghiệm chuyên môn sẽ giúp bạn hoàn thành công việc kế toán của mình một cách nhanh nhất, hiệu quả nhất.
  1. Tích lũy kiến thức tin học
Ngày nay công nghệ 4.0 lên ngôi, công nghệ thông tin đang xâm nhập vào mọi lĩnh vực của đời sống. Yêu cầu đặt ra của một nhân viên kế toán giỏi là bạn bắt buộc phải sử dụng thành thạo từ các phần mềm tin học văn phòng đơn giản như Word, Excel, Powerpoint,… đến các phần mềm chuyên biệt về kế toán như Phần mềm kế toán Misa, Fast, Kế toán Việt Nam… giúp cho công việc kế toán của bạn chuyên nghiệp, nâng cao hơn nữa hiệu quả công việc chuyên môn .
  1. Khả năng ngoại ngữ
Đây là chìa khóa vàng của mọi ngành nghề chứ không riêng gì nghề Kế toán.
Khả năng ngoại ngữ là một ưu thế để bạn đạt được những vị trí cao trong các doanh nghiệp lớn. Nó giúp bạn tự tin trong giao tiếp với các đối tác hay thành viên trong công ty là người nước ngoài; đọc dịch các tài liệu và viết các báo cáo tài chính kế toán song ngữ khi được yêu cầu.
  1. Khả năng tư duy tốt, nhạy bén với các con số

Là nhân viên kế toán, bạn làm việc với các con số ngày này qua ngày khác. Bạn phải có khả năng tư duy, phát huy tính nhạy bén trong việc “sắp xếp” chúng vào đúng nơi, làm cho chúng có giá trị, và biến chúng trở thành những con số “biết nói” với những người quan tâm.
  1. Rèn luyện các phẩm chất, đạo đức nghề nghiệp
Bạn muốn được chủ doanh nghiệp tin tưởng và trọng dụng thì một yếu tố bắt buộc phải có chính là phẩm chất nghề nghiệp. Phẩm chất nghề nghiệp của một kế toán giỏi cần có đó chính là sự trung thực, khách quan, chính xác, cẩn thận, chăm chỉ…
Ngoài những vấn đề về chuyên môn nghiệp vụ thì đạo đức nghề nghiệp là điều không thể thiếu. Bạn phải là người luôn có ý thức công việc, nhận thức tốt và đúng đắn về công việc kế toán thì các nhà quản trị mới trọng dụng bạn
  1. Kỹ năng giao tiếp, ứng xử chuyên nghiệp, khéo léo
Giao tiếp là cầu nối giúp bạn gần gũi, thân thiện và hòa đồng với mọi người hơn. Khả năng giao tiếp, ứng xử tốt sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong công việc cũng như cuộc sống. Bạn sẽ dễ dàng hòa đồng, hợp tác tốt với các đồng nghiệp trong công ty cũng như tạo thiện cảm, thuyết phục được các đối tác kinh doanh. Đây là một trong các yếu tố cơ bản cần có của mỗi người nhất là đối với một Kế toán giỏi.
  1. Kỹ năng sắp xếp, quản lý thời gian

Kế toán là một công việc luôn chân luôn tay luôn đầu óc, nhất là vào gần cuối tháng, cuối quý hay cuối năm, khi mà phải tổng kết báo cáo và lên kế hoạch tài chính của doanh nghiệp cho các nhà quản trị, nộp báo cáo cho các cơ quan chức năng. Vì vậy, bạn phải biết cách sắp xếp và quản lý tốt quỹ thời gian của mình để có thể hoàn thành tốt công việc cũng như đúng tiến độ làm việc; đồng thời nâng cao năng suất làm việc và hiệu quả công việc tốt hơn.
Hy vọng bài viết này cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích, giúp bạn nhìn lại  bản thân để có hướng rèn luyện những kỹ năng cần thiết, phấn đấu để có thể làm tốt công việc và hơn nữa là trở thành một kế toán giỏi trong tương lại.
 

Hải Ngọc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây