QTU - Trường Đại học Quang Trung

Trường Đại học Quang Trung

Quang Trung university

  • 327 Đào Tấn, Quy Nhơn
  • (0256) 2210 687
  • phongdtts@qtu.edu.vn

Giới thiệu Khoa

Thứ tư - 04/09/2019 19:00
Khoa Kinh tế và Du lịch trường Đại học Quang Trung thực hiện nhiệm vụ đào tạo các ngành nghề liên quan đến lĩnh vực Kinh tế, du lịch, khách sạn, nhà hàng,.... của Trường Đại học Quang Trung nhằm cung ứng cho thị trường lao động đội ngũ nhân lực chất lượng cao.
Giới thiệu Khoa
*LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN
Khoa Kinh tế & Du lịch trường Đại học Quang Trung được thành lập từ ngày 1/7/2019. Tiền thân là Khoa Kinh tế - Quản trị kinh doanh và Khoa Kế toán - Tài chính được thành lập từ 17/03/2006 theo Quyết định thành lập trường Đại học Quang Trung số 62/2006/QĐ-TTg. Trong chiến lược tái cấu trúc và định hướng phát triển trường Đại học Quang Trung thành một trường đại học lớn, đào tạo đa ngành nghề thì Khoa Kinh tế & Du lịch có nhiệm vụ thực hiện việc đào tạo các ngành nghề liên quan đến lĩch vực kinh tế, du lịch, khách sạn - nhà hàng,... Trong quá hình hình thành và phát triển, Khoa Kinh tế & Du lịch đã không ngừng đổi mới, hoàn thiện cải tiến cả về công tác chuyên môn, đội ngũ nhân lực cũng như hoạt động nghiên cứu khoa học nhằm đáp ứng tốt nhất yêu cầu giảng dạy và đào tạo trong tình hình mới.
* CƠ CẤU TỔ CHỨC
Ban chủ nhiệm khoa gồm ba thành viên:
1.PGS.TS. Lương Thị Vân – Trưởng khoa
Email: ltvan@qtu.edu.vn

DĐ:

2.TS. Lê Thị Thế Bửu – Phó Trưởng khoa
Email: lttbuu@qtu.edu.vn

DĐ: 0905.292.466

3.ThS. Nguyễn Thị Thanh Dung – Phó Trưởng khoa
Email: nttdung@qtu.edu.vn

DĐ:
* ĐỘI NGŨ GIẢNG VIÊN
Cùng với sự mở rộng chuyên ngành đào tạo, quy mô và năng lực của Khoa cũng ngày càng tăng lên. Đội ngũ giảng viên ngày càng được hoàn thiện về chuyên môn với 100% giảng viên có trình độ thạc sĩ trở lên. Cùng với định hướng phát triển mở rộng các ngành chuyên sâu và chương trình chất lượng cao, đội ngũ giảng viên của Khoa cũng đang ngày càng lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng nhằm đáp ứng cho việc đào tạo trong thời gian tới.
 * CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO
Với mục tiêu đào tạo nguồn lao động đáp ứng thị trường lao động toàn cầu, người học sau khi tốt nghiệp có thể gia nhập vào thị trường lao động quốc tế. Vì vậy, các chương trình đào tạo của Khoa Kinh tế & Du lịch thường xuyên được đổi mới, cập nhật theo nhu cầu của người học và thị trường lao động. Do đó, thiết kế chương trình đào tạo theo nhu cầu học của người học và thị trường lao động là ưu tiên hàng đầu của Khoa. Để đào tạo sinh viên ra trường có kỹ năng chuyên môn tốt, Khoa đã thiết kế chương trình theo hướng tăng tỷ lệ thực hành đối với các học phần chuyên ngành. Ngoài ra, để sinh viên ra trường có thể hòa nhập và thích nghi tốt với môi trường làm việc thì các chương trình đào tạo cũng được thiết kế các học phần kỹ năng mềm cho người học. Đặc biệt, hầu hết các chương trình đào tạo của Khoa đều tăng tỷ lệ học phần ngoại ngữ lên gấp 3 lần so với các chương trình truyền thống nhằm đạt được mục tiêu đào tạo mà Khoa đã đặt ra.
Các chương trình đào tạo hiện nay của Khoa gồm có:
- Quản trị kinh doanh
- Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành,
- Quản trị Khách sạn – Nhà hàng,
- Kinh tế,
- Kế toán,
- Tài chính – Ngân hàng,
- Kinh tế nông nghiệp.
* CÁC HOẠT ĐỘNG KHÁC
Khoa Kinh tế  & Du lịch thường xuyên hợp tác nghiên cứu với các cơ quan, tổ chức trong và ngoài nước nhằm chuyển giao công nghệ khoa học kỹ thuật,  thực hiện tốt nghiên cứu khoa học về các lĩnh vực kinh tế góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, của vùng cùng tham gia thực hiện tốt các hoạt động khác của nhà trường và xã hội.

                  Tiết học thực tế tại doanh nghiệp của sinh viên Khoa Kinh tế và Du lịch
Hoạt động đào tạo của Khoa đã thu hút sinh viên đến từ trên khắp cả nước, tới nay đã có hơn hàng ngàn cựu sinh viên của Khoa đang hoạt động và thành công trên nhiều vị trí, trong nhiều lĩnh vực khác nhau của nền kinh tế ở khắp cả nước. Các cựu sinh viên của Khoa đã và đang có nhiều hoạt động tích cực hỗ trợ sự nghiệp đào tạo  và giúp đỡ các bạn sinh viên. Khoa Kinh tế & Du lịch chú trọng đặc biệt việc hợp tác nghiên cứu khoa học và đào tạo với các đối tác trong và ngoài nước mang lại những lợi ích thiết thực cho người học.  Đội ngũ sinh viên của Khoa với những kiến thức đào tạo được cập nhật thực tiễn đã có nền tảng kiến thức vững vàng để hội nhập tốt với thị trường lao động ngày càng năng động hiện nay .

                    Tiết mục văn nghệ chào mừng 20/11 của sinh viên Khoa Kinh tế và Du lịch
Trên con đường phát triển của mình, Khoa Kinh tế & Du lịch hướng tới việc nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học, mở rộng các quan hệ hợp tác với các đối tác trong và ngoài nước, đa dạng hóa các loại hình và bậc đào tạo để trở thành một địa chỉ đáng tin cậy trong đào tạo các khối ngành Kinh tế và Du lịch của vùng, cả nước và khu vực.

VP Khoa

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây